Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Chủ động khi sống chung với bệnh tiểu đường

CHỦ ĐỘNG KHI SỐNG CHUNG VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bs. Nguyễn Kim Phong

Trong các bệnh nội tiết , tiểu đường là bệnh không chỉ chiếm tỉ lệ , mức độ phát triển hàng đầu mà chắc rằng cũng chiếm hàng đầu về tác hại ; không chỉ làm giảm khả năng lao động , giảm chất lượng cuộc sống mà tiểu đường lâu năm thương có nhiều biến chứng nặng nề . Khi phát hiện tiểu đường điều chỉnh chế độ ăn hợp lý , dùng thuốc hạ đường huyết nhằm đưa đường huyết về giới hạn bình thường . Thực tế với những bệnh nhân mới mắc bệnh , đường huyết tăng nhẹ , áp dụng chế độ ăn hợp lý đã có thể đưa đường huyết về giới hạn cho phép . Nhưng phần lớn bệnh nhân phải chung sống với bệnh , dùng thuốc hạ đường huyết với xu hướng liều tăng dần rồi phải kết hợp một số loại thuốc hoặc tiêm insulin mới khống chế được đường huyết . Tuy vậy sau một số năm vẫn có khả năng xẩy ra một số biến chứng : giảm thị lực , viêm tắc động mạch , viêm loét ngoài da lâu lành , suy thận …với mức độ ngày càng tăng nặng . Tuy nhiên mức độ diễn biến nặng thêm , khả năng suất hiện các biến chứng của bệnh ở mỗi người khác nhau , nhiều khi rất khác nhau . Điều này cho thấy vai trò của người bệnh trong việc thực hiện các biện pháp khống chế đường huyết , chủ động điều trị dự phòng các biền chứng  .Không để các biến chứng sẩy ra mới quan tâm đến . Thứ đến nếu có biểu hiện các biến chứng cần điều trị tích cực bằng các biện pháp hiệu quả .

Tiểu đường đòi hỏi người bệnh phải “sống chung ” . Người bệnh cũng cần chủ động trong quá trình sống chung này . Muốn vậy người bệnh cần hiểu “ tính nết ” của tiểu đường và những khâu mà mình cần chú ý , có thể tác động “ tham gia” nhằm hạn chế tác hại của bệnh .

” Bàn chân  tiểu đường ”  trước  điều trị OXCA

Sau 10 ngày  điều trị OXCA

Điều này cần thiết vì :
Tiểu đường là bệnh chức năng do thiếu insulin hoàn toàn hay không hoàn toàn, đưa đến rối loạn chuyển hóa các chất.

Tiểu đường được chia thành hai loại:

– Loại 1: Tiểu đường phụ thuộc vào insulin, bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi thanh thiếu niên nhưng đôi khi cũng có gặp ở người già.
– Loại 2: Bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin, thường gặp ở những người lớn tuổi.

Cơ chế bệnh và lâm sàng ở hai loại này có những điểm khác nhau nhưng đều có triệu chứng chính là đường huyết tăng và có đường trong nước tiểu. Khi đó chuyển hóa đường – nguồn tao năng lượng chủ yếu của cơ thể – bị rối loạn . Để có năng lượng bổ xung , cơ thể tăng cường sử dụng mỡ và đạm . Từ đó làm hai chuyển hóa này rối loạn theo . Như vậy khâu cơ bản để khống chế , giảm tác hại của bệnh tiểu đường là tạo điều kiện để chuyển hóa đường “ chạy ” bình thường trở lại hoặc ít ra cũng giảm bớt mức độ chệch hướng , rối loạn .

Điều đầu tiên và cũng rất quan trọng , người bệnh có thể tham gia vào việc này là khống chế đường huyết bằng chế độ ăn uống . Khi mắc bệnh nào cũng cần chế độ dinh dưỡng ăn uống phù hợp . Nhưng đối với tiểu đường điều này đặc biệt quan trọng nếu không muốn nói có ý nghĩa quyết định kết quả của điều trị bệnh . Ở người khỏe mạnh có thể ăn theo ý muốn : lúc nhiều khi ít , cũng có thể khẩu phần không cân đối các chất dinh dưỡng đường ,mỡ ,đạm trong thời gian không ngắn . Vì cơ thể có khả năng tự điều chỉnh : dự chữ lại khi thừa , huy động ra dùng khi thiếu . Ở người bệnh tiểu đường khả năng này giảm thiểu . Đường huyết sẽ trồi sụt nhanh chóng theo chế độ ăn . Sẽ là sai lầm nếu nghĩ đã dùng đủ thuốc hạ đường huyết nên không cần kiêng khem . Ăn đối với bệnh nhân tiểu đường nên được hiểu cũng như dùng thuốc ,cần thực hiện theo lời khuyên của bác sỹ . Nên ăn thành nhiều lần , mỗi lần với lượng vừa đủ . Đôi khi không muốn ăn cũng  dáng ăn lượng cần thiết và ngược lại lúc ngon miệng lại không nên ăn quá nhiều nhất là khi khẩu phần ăn có nhiều chất bột đường .Cũng cần chú ý ở người tiểu đường : cảm giác thèm ăn ngọt và nhu cầu thực về đường của cơ thể nhiều khi không song hành với nhau . Khi khỏe mạnh cảm giác thèm ăn thường là chỉ thị cho thấy nhu cầu của cơ thể  . Chẳng hạn : Người đi bộ dưới nắng ra mồ hôi nhiều , cơ thể thiếu muối thường thích ăn món ăn mặn còn khi vận động nhiều thiếu năng lượng thích đồ ngọt . Với người tiểu đường tuy “ thừa ” đường trong máu nhưng vẫn rất muốn ăn uống thực phẩm ngọt ,nhiều khi nhu cầu ăn ngọt còn cao hơn cả người bình thường . Có sự khác biệt đó do ở người tiểu đường , đường máu cao nhưng do khó vào tế bào nên trong tế bào vẫn thiếu đường . Đường trong tề bào hạ gây cảm giác thèm ăn ngọt . Nhưng khi đó nếu ăn đường thêm cũng chỉ làm tăng thêm đường huyết , bất lợi thêm. Các loại đường giành cho bệnh nhân tiểu đường có vị ngọt cao hơn đường thường nhiều lần – nhưng không làm tăng đường huyết – được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu không sát thực này .

Điều chỉnh chế độ ăn quan trọng nhưng chưa đủ. Để chuyển hóa các chất đặc biệt là chuyển hóa đường bình thường trở lại cần cung cấp đủ oxy cho cơ thể . Chuyển hóa đường , bình thường vốn đã cần nhiều oxy .Ý nghĩa chính của chuyển hóa đường là quá trình “ đốt cháy ” bằng phương pháp sinh học các chất gluxit tạo năng lượng với hai sản phẩm cuối cùng là CO2 và nước . Để chuyển hóa hoàn toàn 100 g đường glucoge , cần hơn 100 g oxy . Trong khi đó bệnh tiểu đường làm giảm khả năng hấp thụ oxy của phổi , giảm cả khả năng vận chuyển oxy từ phổi đến tế bào, từ ngoài vào trong tế bào để tham gia vào các chuyển hóa . Thiếu oxy làm rối loạn chuyển hóa nặng nề thêm. Mặt khác khi thiếu năng lượng cơ thể phải tăng cường chuyển hóa đạm , mỡ . Dị hóa các chất này lại cần nhiều oxy . Như vậy, trong bệnh tiểu đường nhu cầu oxy của tế bào nói riêng ,toàn cơ thể nói chung cao hơn người bình thường nhưng nguồn cung và khả năng sử dụng oxy lại giảm . Mất cân đối tăng dần theo tiến triển nặng thêm của bệnh .

Để làm chậm quá trình tiến triển , hạn chế biến chứng , người bệnh có thể , cần chủ động tăng cung cấp oxy cho cơ thể . Oxy vào cơ thể từ môi trường . Tận hưởng , sử dụng hiệu quả oxy từ môi trường xanh sạch và tích cực hơn : dùng các phương pháp dưỡng sinh , yoga … Khi thấy sức khỏe có phần suy giảm đặc biệt có nguy cơ hay đã xuất hiện các biến chứng của bệnh cần áp dụng phương pháp hỗ trợ , có khả năng làm tăng hiệu quả sử dụng oxy : phương pháp điều trị oxy cao áp .

OXCA tham gia vào làm hạn chế, dừng, cắt đứt nhiều khâu trong quá trình tiến triển của bệnh. Dưới tác dụng của OXCA , tuyến tụy tăng sản xuất insulin, do đó có thể giảm liều thuốc hạ đường huyết . Một trong những tác dụng dễ nhận thấy của OXCA là tham gia vào điều trị viêm tắc động mạch . Do đó OXCA góp phần tích cực điều trị các tổn thương mạch máu, võng mạc; đặc biệt trong điều trị những vết loét hoại tử ngoài da thường gặp nhất ở chi dưới. Tại Trung tâm oxy cao áp số 3 đường 3 tháng 2, quận 10, TP. HCM đã điều trị có kết quả nhiều bệnh nhân tiểu đường có viêm loét, hoại tử các đầu chi. Các viêm loét hoại tử có thể tự phát hoặc có khi chỉ từ vết xây xước nhỏ nhưng sau đó lan rộng và sâu dần. Phần lớn các bệnh nhân này trước khi tới điều trị OXCA đã được điều trị tích cực bằng các phương pháp khác nhau: tây y, đông y, vật lý liệu pháp,….. nhưng ít kết quả , ngày càng nặng nề thêm. Một số bệnh nhân đã có chỉ định tháo, cắt bỏ một phần chi. Điều trị OXCA đã làm các tổn thương loét hoại tử dừng lại, phục hồi và bảo tồn tối đa các mô còn có thể giữ lại được.

Tiểu đường là một trong những bệnh có xu hướng ngày càng tăng không chỉ ở nước ta mà cả ở nhiều nước trên thế giới . Khi đã xuất hiện , bệnh khó “ tự nguyện ” rút đi , “ đòi hỏi ” sống chung với người bệnh . Tuy nhiên y học hiện đại cũng đã giúp người bệnh hiểu rõ bệnh ; từ đó không bị động mà có thể giành thế chủ động trong quá trình sống chung này . Thực hiện chế độ ăn hợp lý , tăng cường cung cấp oxy cho cơ thể là hai biện pháp không khó thực hiện nhưng sẽ giành hiệu quả lớn , nhiều khi có tính quyết định thắng lợi giành cho người bệnh .

Facebook
Twitter

34 bình luận

 1. xinh làm ơn cho biết bệnh tiểu đường lên đến 200 đã tri nhiều nơi nhưng không khỏi vậy bây giờ mình đi đâu tri bây giờ?

 2. Chị Thu Thảo
  Tiểu đường là bệnh nội tiết khi còn nhẹ thì bằng cách thay đổi chế độ ăn , điều trị tích cực có thể khống chế ,khỏi được . Tuy nhiên khi “đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi ” thì thường ta phải sống chung với nó . Tuy vậy chị không nên bi quan , lo lắng nhiều vì hiện nay có nhiều thuốc ,phương pháp để khống chế bệnh , phòng và chữa các biến chứng mà như trên đã nói oxy cao áp là phương pháp tích cực . Thực tế chị thấy không ít trong số các cụ thuộc diện xưa nay hiếm vẫn đang sống chung với bệnh tiểu đường
  Chúc chị chiến thắng bệnh tiểu đường
  Bs Minh Dung

 3. bà của em năm nay 84 tuổi đang mắc bệnh tiểu đường và biến chứng phải tháo khớp ngón chân cái nhưng hiện nay vết thương nơi bị tháo khớp không lành được và có chiều hướng xấu đi mặc dù đang điều trị tại bệnh viện. Bác sĩ bảo khả năng phải cưa mất 1 đoạn chân, xin bác sĩ cho biết tình trạng như vậy có cách nào điều trị khác ngoài việc cưa chân không? mà nếu có thì khả năng thành công có lớn không? vì gia đình em không muốn phải cưa mất chân của bà. xin cảm ơn.

 4. Em Lan
  Đúng là những tổn thương bàn chân của bệnh nhân tiểu đường như bà em rất khó khỏi nếu không được điều trị oxy cao áp . Cũng vì vậy mà ngành y đã phải dùng danh từ ” bàn chân tiểu đường ” dành riêng cho loại tổn thương này . Đây cũng là biến chửng rất hay gặp ở bệnh nhân tiểu đường lâu năm
  May mắn y học hiện đại đã phát minh ra phương pháp điệu trị oxy cao áp . Như bài trên đã nêu Oxy cao áp có hiệu quả cao điều tri các tổn thương ngoài da lâu liền nói chung, do tiểu đường nói riêng .Trung tâm oxy cao áp đã điều trị bảo tồn được nhiều chân của bệnh nhân tiểu đường mặc dù trước đó đã có chỉ định cắt cụt của ngoại khoa . Tuy nhiên cũng cần đến điều trị không quá muộn
  Chúc sức khỏe
  Bs Minh Dung

 5. me em duoc fat hien bi tieu duong cach day 1nam dieu tri o benh vien va co theo doima bay gio len toi gan 400 trong khi luc moi fat hien la 284.me em thuong hay than met moi nhung chua he bat tinh.me em cung chua bi bien chung j.kiem tra suc khoe thi biet co benh tieu duong va gan nhiem mo~va bs ke toa thuoc cho uong thoi.bs co the cho em biet co nen dua me em dieu tri oxca ko.xin bs tu van cho e.e van chua ro dieu tri bang oxy cao ap la dieu tri ntn…

 6. Chào em Vu
  Đường huyết ở mẹ em 400 mg % như vậy là quá cao . Chứng tỏ chế độ ăn uống , điều trị chưa hợp lý , chưa hiệu quả . Điều đó không chỉ gây mệt mỏi mà cũng dễ gây biến chứng . Hiện tại điều trị oxy cao áp cho bà có tác dụng làm giảm mức độ bệnh , phòng tránh các biến chứng ,chống mệt mỏi và nâng cao toàn trạng cho bà . Để điều trị oxy cao áp em cần đưa bà tới các cơ sở có máy oxy cao áp . Tại đây bà sẽ được tư vấn , khám và điều trị bằng các máy oxy cao áp chuyên dùng
  Chúc sức khỏe
  Bs Minh Dung

 7. Chào Bác sĩ,

  Bà cháu hiện đau răng và sưng nướu răng do nhỏ đi 1 cái răng. Đi khám cái nơi thì Bác sĩ nói chạm phải 1 dây thần kinh nên bị đau và mặt bị giựt. Cần phải phẫu thuật nhưng bà bị bệnh tiểu đường trong người.

  Vậy bà cháu có thể điều trị bằng oxy được không? Có hết bị giựt và đau nữa không?

  Bác sĩ tư vấn cho cháu nhé.

  Cám ơn Bác sĩ.

 8. Chào Bảo Trân
  Bị bệnh tiểu đường không có nghĩa là tránh mọi phẫu thuật . Đúng là các phẫu thuật viên đôi khi bị oan không mát tay khi phẫu thuật cho bệnh nhân tiểu đường vì các vết mổ khi đó thường khó liền dễ nhiễm trùng . Tuy nhiên nếu bệnh nhân được điều trị oxy cao áp trước và sau phẫu thuật thì các nghi ngại này không còn . Như vậy nếu cần phẫu thuật ( như dây thần kinh bị chèn ép chẳng hạn ) bà vẫn có thể phẫu thuật được . Với bà hiện tại điều trị oxy cao áp có tác dụng làm giảm đau nhức , điều hòa hoạt động các dây thần kinh chữa tình trạng co giật các cơ mặt cho bà
  Chúc sức khỏe
  Bs Minh Dung

 9. Tôi không thấy đói nhưng lại tiểu nhiều và uống nhiều vậy có khả năng nào tôi bị tiểu đường không

 10. Chào anh / bác Hồ Vãn Sanh
  Để xác định bệnh tiểu đường căn bản dựa vào xét nghiệm đường huyết . Các biểu hiện ăn nhiều ,uống nhiều ,gầy nhiều chỉ có tính gợi ý . Vậy anh / bác nên đi xét nghiệm đường huyết cho yên tâm
  Chúc sức khỏe
  Bs Minh Dung

 11. Tôi nam giới ở tuổi 50 sức cao 1.62 cân nặng 65 kg sức khoẻ tốt không sút cân và ổn định trong lượng 10 măn rồi một đợt khám sức khoẻ định kỳ tại cơ quan phát hiện đường trong máu cao . Tôi vào viện parteur xét nghiệm thấy kết quả đường 8,9 mol/l như vậy tôi đã bị mắc tiểu đường chưa cho mình biết với và tư vấn cho mình nhé/.
  Cám ơn nhiều.

 12. Anh Lan Sơn
  Anh nên xét nghiệm thêm đường niệu và xét nghiệm máu lại lần nữa vào lúc đói. Nếu những lần xét nghiệm máu vừa rồi anh đã làm vào lúc đói và lần này đường huyết vẫn cao mà trong nước tiểu có đường thì anh đã mắc bệnh tiểu đường . Khi đó anh cần điều chỉnh lại chế độ ăn và dùng thuốc theo đơn bác sỹ .
  Chúc sức khỏe
  Bs Minh Dung

 13. Xin chao bac si. Me em nam nay douc 54 tuoi va mac benh tieu duong duoc 3 nam nay roi va muc do duong len toi 250. Nhu vay co cao khong? Me em co di dieu tri o ben vien cho ray da duoc 2 nam roi nhung khong thay bot. Cu moi lan kham thi bac si noi duong lai len cao va can phai tang them thuoc. Em hy vong bac si cho em loi khuyen va huong de tri benh cho me em. Xin chan thanh cam on bac si.

 14. Em Nguyễn Tùng
  Nếu lần xét nghiệm đường huyết nêu trên của mẹ em làm lúc đói thì kết quả 250 mg % là khá cao . Thường bệnh nhân bị bệnh tiểu đường nặng phải chấp nhận chung sống với bệnh này . Tuy vậy điều trị thường xuyên vẫn rất cần thiết để khống chế bệnh , giữ bệnh không nặng thêm , đặc biệt phòng tránh và điều trị các biến chứng của bệnh . Các lần xét nghiệm đường huyết của mẹ em luôn cao chắc là do mẹ em dùng thuốc không thích hợp ( về loại thuốc hay chưa đủ liều ) hoặc chế độ ăn uống của mẹ em còn nhiều đường …
  Me em cần thực hiện chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường và điều trị thường xuyên dưới sự hướng dẫn theo dõi của bác sỹ
  Chào em
  Bs Minh Dung

 15. Thưa bác sĩ, người nhà em bệnh tiểu đường type 2, 2 bàn chân bị tê nhiều,sụt cân nhiều, gần đây sau khi đã xác định bị bệnh – có tuân thủ chế độ ăn kiêng và dùng thuốc nhưng 2 bàn chân vẫn còn tê (tuy có bớt hơn trước). Vậy có cần điều trị thêm dùng oxy cao áp không? Rượu, bia có phải cấm tuyệt đối không, thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ.

 16. Em Ngô Ngọc Khuê
  Người nhà em bị tiểu đường mà bị tê chân nhiều, tê thường xuyên tức là bệnh đã có biến chứng viêm tắc mạch chi máu đến nuôi dưỡng chân kém . Như bài viết trên đây đã nêu bệnh ở giai đoạn này rất cần điều trị oxy cao áp để hồi phục sức khỏe ,đặc biệt để chữa biến chứng viêm tắc mạch gây tê chân và tránh các hậu quả khác như viêm loét ngoài da lâu liền ,giảm thị lực …
  Việc dùng bia rượu em tham khảo thêm trong phần tư vấn nội khoa của website này
  Chào em
  Bs Minh Dung

 17. Chào Bácn sĩ
  Tôi bị tiểu đường, đường huyết dao động từ 6.2 đến 8.6 (tháng 1/2011, đường huyết là 6.2. Tôi hay bị tê chân. Bác sĩ cho đi siêu âm, kết quả tôi bị suy tĩnh mạch hai chi dưới. Chân tôi tê có phải do biến chứng của bệnh tiểu đường không? Hiện tôi đang uống thuốc điều trị tiểu đường và thuốc hasanflon + rutin C; nhưng không giảm tê chân. Vậy tôi điều trị oxy cao áp có thích hợp không; có giảm bệnh không? Tôi ở Tiền giang, bận đi làm việc, điều trị ngày thứ bảy, chủ nhật mỗi tuần có hiệu quả không; hay là điều trị mỗi ngày. Chi phí là bao nhiêu? Xin bác sĩ trả lời giúp. Tôi xin chân thành biết ơn.
  Kính chúc bác sĩ mạnh khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc.

 18. Bác Nguyễn Phúc Nghiệp
  Bệnh tê chân của bác có thể do một số nguyên nhân khác nhau : Dinh dưỡng , rối loạn chuyển hóa , giãn tĩnh mạch … Nhưng chắc chắn có sự đóng góp ” tích cực ” của tiểu đường . Bệnh tiểu đường lâu ngày thường gây viêm tắc mạch nhất là các mạch máu xa tim ở chân tay . Mặt khác rối loạn chuyển hóa vốn là bản chất của bệnh tiểu đường cùng những yếu tố trên làm các dây thần kinh ngoại biên thiểu dưỡng làm tê chân tay ….Khi đó điều trị oxy cao áp là thích hợp , cần thiết . Bác cần bố trí đợt điều trị liên tục khoảng 15 ngày . Chỉ điều trị ngày thừ 7 , chủ nhật kết quả rất hạn chế . Chi phí điều trị : Mỗi ngày nằm máy 1- 2 giờ tùy mức độ bệnh nặng nhẹ , mỗi giờ 180 ngàn đồng
  Chúc sức khỏe
  Chào bác
  Bs Minh Dung

 19. Thưa bác sỹ:tôi bị tiểu đường tùy 2.từ 1998. vẫn uống thuốc đều đặn lúc xuống <6mol. lúc 8 khi xét nghiệm . Chân tôi lâu lâu lại có 1mie61ng chai bằng dầu ngón tay cậy ra vẩy thì hết .Xin Bác sỹ tư vấn có nên điều trị OXCA KHÔNG?, Nếu điều trị có phải nằn lại bệnh viện liên tục hay mỗi ngày chỉ đến nằm điều trị 2h. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ . Chúc bac sỹ mạnh khỏe.

 20. Bác Nguyễn Đức Trinh
  Bác nói không rõ tổn thương ở chân . Tuy vậy với bệnh tiểu đường đã hơn 10 năm cũng dễ gặp các biến chứng : Viêm tắc động mạch , cao huyết áp , thiểu năng gan thận … . Oxy cao áp như bài trên đã nêu có tác dụng làm giảm đường huyết đặc biệt có tác dụng cao chữa các biến chứng của bệnh . Như vậy bác cần và nên điều trị oxy cao áp . Trung tâm oxy cao áp tiếp nhận bệnh nhân điều trị cả nội trú và ngoại trú tùy theo tình trạng bệnh và nguyện vọng của bệnh nhân . Khi điều trị , trong đợt bệnh nhân tới điều trị liên tục hàng ngày cho kết quả tốt hơn bị gián đoạn
  Chúc sức khỏe
  Chào bác
  Bs Minh Dung

 21. xin hỏi dì tôi năm nay 50 tuổi bị các triệu chứng sau: tiểu đường, chân tay hay bị lạnh, sưng khớp các đầu ngón tay, chân, giãn tĩnh mạch chi dưới nghi ngờ bọ viêm tắc động mạch.Nếu tôi đưa dì đến Trung tâm OXCA để khám và điều trị được không? (vì dì tôi đã đi khám tại BV nhưng chỉ chẩn đoán là bị tiểu đường và suy tĩnh mạch) nhưng chân càng ngày càng yếu, đôi khi không di chuyển nổi. Mong được giải đáp thắc mắc. Tôi chân thành cám ơn

 22. Chị Thanh Trúc
  Dì của chị mắc một số bệnh đã được đề cập trong website này . Oxy cao áp giúp ích nhiều cho sức khỏe của bà . Nếu thu xếp được chị nên đưa bà tới Trung tâm điều trị OXCA để điều trị
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 23. Chào bác sĩ.
  Hiện tôi có người thân bị biến chứng tiểu đường loét chân không lành. Đang điều trị lưu trú trong bệnh viện đã mổ 3 lần mà vết thương không lành được. Xin hỏi bác sĩ còn điều trị oxy cao áp được không? Điều trị nội trú tại trung tâm có được bác sĩ theo dõi và dùng thuốc phối hợp không? Trung tâm có chấp nhận bảo hiểm y tế không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

 24. Anh / Chị Văn
  Điều trị oxy cao áp có hiệu quả cao với những trường hợp viêm loét ngoài da lâu lành nói chung do tiểu đường nói riêng , kể cả những trường hợp nặng như người thân của anh / chị đang mắc . Bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm OXCA cũng như các cơ sở điều trị khác ngoài giò hành chính vẫn có nhóm bác sỹ , điều dưỡng trực làm việc thực hiện chăm sóc y tế cả ngày đêm ; dùng thuốc phối hợp , vật lý trị liệu … khi cần . Hiện tại bảo hiểm y tế chưa thực hiện thanh toán cho bệnh nhân điều trị OXCA qua Trung tâm mà thanh toán tại địa phương
  Chúc sức khỏe
  Chào anh / chị
  Bs Minh Dung

 25. Chào bác sĩ,
  Mẹ tôi bị tiểu đường đã 20 năm, đêm thường hay bị vọp bẻ đến 2-3 lần, rất đau. Có thể điều trị bằng õxy cao áp không?

 26. Chi Thanh Xuân
  Nằm đêm bà hay bị vọp bể , đau nhức nhiều . Đó là biểu hiện mạch máu chân của bà đã bị hẹp phần nào thường do sơ hóa – một trong những biến chứng hay gặp của bệnh tiểu đường . Bà nên và cần điều trị tích cực bằng oxy cao áp càng sớm càng tốt .
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs MInh Dung

 27. Chào bác sĩ,
  Tai Phải tôi bị nghe kém cấp độ 3 và ù tiếng ve kêu. Tai trái nghe kém cấp độ 2. Cho hỏi có thể điều trị bằng pp này không?
  Cám ơn

 28. Bác Thư
  Bác chưa cho biết rõ bệnh của bác xẩy ra đột ngột hay có tích tích lũy ,từ từ ( thường do biến chứng của bệnh khác : tiểu đượng ,cao huyết áp , lão hóa ) . Oxy cao áp được dùng để điều trị cả 2 dạng này , tuy nhiên dạng xẩy ra đột ngột có hiệu quả cao hơn nhất là khi bệnh được điều trị sớm ( càng sớm càng tốt ) .Vậy bác nên sớm điều trị oxy cao áp .
  Chúc sức khỏe
  Chào bác
  Bs Minh Dung

 29. Chaò BS. Cho hỏi khi đang điều trị tiểu đường loại 2 có thể uốngcác loại thực phẩm chức năng như : one a day, glucosamine,omega 3, ginkgo biloba …của Mỹ được không ? Cám ơn BS.

 30. Bác Lam
  Mỗi loại thực phẩm chức năng ( TPCN ) nhà sản xuất đều hướng tới phục vụ những đối tượng nhất định . Không những thế với cùng một người có thể thời gian này dùng phù hợp với loại TPCN nào đó ; nhưng khi sức khỏe thay đổi ,tuổi nhiều hơn thì dùng có thể lại không phù hợp nữa . Do vậy khi dùng loại TPCN náo đó bác nên hỏi nhà cung cấp hay xem hướng dẫn xem có phù hợp với sức khỏe của mình tại thời điểm đó không .
  Chúc sức khỏe
  Chào bác
  Bs MInh Dung

 31. Mẹ tôi năm nay 79 tuổi, bị tiểu đường 20 năm rồi, hiên tại đã sd pp tiêm insulin được 2 tháng nay, nhưng cả 1 năm nay 2 bàn chân bà bị cảm giác nóng rất khó chịu khi đi ngủ. Vậy cho hỏi mẹ tôi có phải bị bệnh do biến chứng của tiểu đường khg ạ? Và có điều trị OXCA được khg? Ở Quảng Ngãi có Trung tâm điều trị khg ạ?
  Xin cảm ơn BS.

 32. Chi Trần Thị Ngọc Dung
  Bệnh tiểu đường lâu năm có nhiều loại biến chứng khác nhau .Mất và rối loạn cảm giác ở mức độ khác nhau là một trong những biến chứng hay gặp . Oxy cao áp có tác dụng giúp hồi phục chức năng các cơ quan của cơ thể đặc biệt là hệ thần kinh . Như vậy nếu bố trí được bà nên điều trị oxy cao áp . Trung tâm oxy cao áp hiện chưa có chi nhánh tại Quảng Ngãi
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

 33. Mẹ tôi năm nay 74 tuổi bị tiểu đường cách đây 15 năm tuy 2. Hiện nay bà bị rung 2 tay, ngày càng rung nhiều. Đi khám Bác sĩ nói bị bệnh Pakisxen. Xin hỏi có nên đi điều trị Oxy cao áp không ạ

 34. Chị Bích Hằng
  Bệnh Parkinson ở bà có thể do mắc phải khi nhiều tuổi cũng có thể là hậu quả của bệnh tiểu đường lâu năm . Não bình thường vốn đã cần nhiều oxy . Não sử dụng tới 1/4 lượng oxy cung cấp cho toàn cơ thể . Khi bị bệnh não càng cần nhiều oxy hơn để hoạt động và hồi phục . Hiện tại não của bà tế bào thần kinh thoái hóa dần và giảm khả năng sản sinh ra chất dẫn truyền thần kinh dopamine. Điều này dẫn đến xuất hiện những triệu chứng của bệnh và có thể diễn tiến nặng dần theo thời gian. Oxy cao áp giúp tế bào thần kinh hồi phục chức năng , giảm hoặc hết các triệu chứng của bệnh tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh .Sức khỏe chung tăng cường
  Chúc sức khỏe
  Chào chị
  Bs Minh Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM