Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Giun chui lên mắt do ăn ốc sống

TTO – Chiều 30-3, các bác sĩ ở bệnh viện Mắt TP.HCM đã phẫu thuật cắt pha lê thể để gắp một con giun từ trong mắt ra cho bệnh nhân N.V.T, 33 tuổi, ngụ ở Phú Tân, An Giang

Ngày 28-3, anh T. đến bệnh viện mắt trong tình trạng mắt mờ. Anh T. kể, trước khi nhập viện nửa tháng, anh T. đã ăn món ốc bươu vàng tái chanh, sau đó anh thấy mắt mờ hẳn đi. Kết quả chụp hình đáy mắt tại bệnh viện Mắt cho thấy bệnh nhân có ký sinh trùng trong pha lê thể, trước hoàng điểm.

Bác sĩ Trần Thị Thanh Hồng, khoa Đáy mắt Bệnh viện Mắt TP.HCM, cho biết có thể khi bệnh nhân ăn ốc sống đã ăn phải trứng của ký sinh trùng, khi trứng thành ấu trùng sẽ theo đường máu của cơ thể lên mắt.

Dù các bác sĩ đã gắp ký sinh trùng này ra cho bệnh nhân, nhưng do ký sinh trùng nằm ở ngay vùng hoàng điểm nên phải theo dõi một thời gian nữa mới biết được thị lực của bệnh nhân có bị ảnh hưởng hay không.

Bác sĩ Thanh Hồng cho biết trứng của ký sinh trùng, ký sinh trùng thường có trong những món ăn sống hoặc chưa được nấu kỹ như tôm, cua, ốc, lươn, thịt, các loại rau…

T.DƯƠNG

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM