Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Bệnh tay chân miệng đã thành dịch

TT – Ngày 15-8, tại hội nghị tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng và triển khai chiến dịch phòng chống bệnh sốt xuất huyết tổ chức tại Viện Pasteur TP.HCM, bà Nguyễn Thị Kim Tiến, bộ trưởng Bộ Y tế, công bố bệnh tay chân miệng đã thành dịch và dịch bệnh này đã bùng phát.

Từ đầu năm đến nay cả nước có 32.500 trẻ mắc bệnh tay chân miệng, tăng gấp ba lần so với năm trước, trong đó 81 ca tử vong. Số ca tử vong do mắc bệnh tay chân miệng đã cao nhất trong các bệnh truyền nhiễm có ở Việt Nam. Dịch bệnh này tập trung cao tại khu vực phía Nam, đứng đầu là TP.HCM.

TS Trần Ngọc Hữu, viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, lo lắng bệnh sốt xuất huyết sẽ chồng với dịch bệnh tay chân miệng vì thời điểm tháng 9 được dự báo bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết cùng tiếp tục tăng. Ông Phạm Việt Thanh, giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết số người sốt xuất huyết tại TP.HCM có chiều hướng tăng mạnh trong sáu tuần qua.

Bệnh tay chân miệng do virut gây ra, hiện chưa có văcxin phòng ngừa cũng như thuốc điều trị đặc hiệu nên biện pháp phòng ngừa rửa tay thường xuyên vẫn là quan trọng nhất. Cụ thể, các bà mẹ cần rửa tay khi chăm sóc trẻ, sau khi cho trẻ đi vệ sinh, ăn uống vệ sinh, rửa sạch đồ chơi cho trẻ… Cách phòng ngừa này không chỉ phòng chống được bệnh tay chân miệng mà còn phòng chống được nhiều bệnh khác.

T.DƯƠNG

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM