Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Bị tiêu chảy nghi do uống nước máy

TT – Bạn đọc Phan Bích Loan, ngụ 149 Nguyễn Thái Sơn, P.4, Q.Gò Vấp (TP.HCM) phản ảnh liên tục hơn một tuần qua bốn người trong gia đình chị bỗng dưng bị đau bụng ngầm rồi tiêu chảy.

Theo chị Loan, chị nghi sự cố về sức khỏe này xảy ra do gia đình chị sử dụng nước máy để nấu ăn, uống vì khi chuyển sang dùng nước giếng thì không còn bị đau bụng, tiêu chảy nữa. Một hộ dân cạnh nhà chị Loan cho biết cũng có người nhà bị đau bụng và tiêu chảy ở mức độ nhẹ.

Nhân viên Trung tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp lấy mẫu nước tại nhà 149 Nguyễn Thái Sơn – Ảnh: Quang Khải

Ngày 8-8, Trung tâm Y tế dự phòng Q.Gò Vấp phối hợp với Công ty cấp nước Trung An lấy mẫu nước máy tại nhà chị Loan đưa đi xét nghiệm các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh. Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Q.Gò Vấp, cho biết đã tiến hành điều tra dịch tễ trên từng người dân có triệu chứng tiêu chảy.

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm nước máy và điều tra dịch tễ có “vấn đề”, Trung tâm Y tế dự phòng Q.Gò Vấp sẽ báo cáo với Trung tâm Y tế dự phòng TP để có biện pháp xử lý. Riêng kết quả xét nghiệm nhanh về nồng độ clo dư (chất khử trùng), độ pH, độ đục trong mẫu nước tại nhà chị Loan đạt tiêu chuẩn quy định.

Q.KHẢI – T.DƯƠNG

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM