Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Đình chỉ hoạt động “máy soi bá bệnh”

TT – Ngày 11-8, ông Phạm Việt Thanh – giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết đã thành lập hội đồng khoa học xem xét việc đưa vào sử dụng thiết bị thăm dò chức năng tổng hợp “máy soi bá bệnh” E.S. Teck Complex của Trung tâm y khoa Hồng Lạc (699 Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM) mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh (ngày 2-8).

Một bệnh nhân đang được “tầm soát” với thiết bị gắn lên đầu – Ảnh: Thế Kiệt

Theo Sở Y tế TP, ông Nguyễn Văn Đức – người trực tiếp khám, đọc kết quả từ thiết bị thăm dò chức năng tổng hợp – không có chứng chỉ hành nghề y tư nhân do Sở Y tế TP.HCM cấp nhưng vẫn hành nghề không phép tại Trung tâm y khoa Hồng Lạc. Thiết bị thăm dò chức năng tổng hợp mà trung tâm này đưa vào sử dụng để chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân không có tên trong danh mục kê khai thiết bị sử dụng ở trung tâm khi đăng ký hoạt động với Sở Y tế.

Theo ông Phạm Việt Thanh, qua xem xét, hội đồng khoa học Sở Y tế TP thấy cơ chế hoạt động của thiết bị thăm dò chức năng tổng hợp không rõ ràng nên đã đình chỉ hoạt động của thiết bị này tại Trung tâm y khoa Hồng Lạc và báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Cục Quản lý khám chữa bệnh, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế Bộ Y tế, do thiết bị này đã được Bộ Y tế cấp phép.

L.TH.H.

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM