Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Mổ trượt đốt sống bằng phương pháp mới

TT – Được sự hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ Patrick Johannes Kluger đến từ Trung tâm Cột sống quốc gia Cộng hòa Liên bang Đức, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Triều An đã thực hiện thành công ca mổ cho bệnh nhân N.T.L. (61 tuổi, ngụ tại Long An) bằng phương pháp mới.

Ngày 23-8, bà L. nhập viện trong tình trạng đau cột sống, đau hai chân, tê hai chân, đi khoảng 100m phải nghỉ để xoa bóp. Bệnh nhân bị trượt đốt sống gần 30 năm nhưng không phát hiện. Do té ngã cách đây bốn năm, thường xuyên bị đau và tê hai chân, đi lại khó khăn nên bà mới đi khám bệnh.

Bà L. được bác sĩ chẩn đoán bị trượt đốt sống thắt lưng 5 nặng (độ 4), không thể điều trị bằng phẫu thuật theo các phương pháp mổ ít xâm lấn và đặt dụng cụ vì đốt sống đã bị trượt xa.

Ngày 24-8, bệnh nhân được bác sĩ Patrick Johannes Kluger và TS.BS Bùi Huy Phụng – trưởng khoa chấn thương chỉnh hình của bệnh viện – phẫu thuật bằng phương pháp phối hợp hai đường mổ: một đường ở bụng trước để bộc lộ đốt sống bị trượt, đục nơi dính và cực dưới của thắt lưng 5, giải phóng đĩa đệm.

Xong đường mổ trước, bệnh nhân được đặt nằm sấp để mổ ở phía sau lưng, rồi tiến hành đặt vít, đặt dụng cụ Krypton để nắn chỉnh lại cột sống thắt lưng 5, sau đó đặt xương ghép tự thân.

L.TH.H.

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM