Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Đang xem xét hiệu quả sinh miễn dịch

TT – Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cho biết chương trình thử nghiệm văcxin ngừa sốt xuất huyết đang được triển khai giai đoạn 3 – xem xét hiệu quả sinh miễn dịch, tại hai tỉnh ở VN. Theo ông Huấn, qua hai giai đoạn đầu của đợt thử nghiệm cho thấy văcxin đảm bảo an toàn.

Giai đoạn 3 được bắt đầu sau khi người tình nguyện tham gia đợt thử nghiệm được tiêm ba mũi văcxin ngừa sốt xuất huyết, mỗi mũi cách nhau sáu tháng, nhằm xem văcxin có khả năng ngừa sốt xuất huyết trong thời gian bao lâu.

* Theo quy chế về thử thuốc trên lâm sàng của Bộ Y tế, trường hợp có rủi ro với người tình nguyện tham gia thử thuốc, nếu rủi ro đe dọa tính mạng người tình nguyện, chủ nhiệm đề tài và tổ chức thử thuốc trên lâm sàng phải dừng ngay thử nghiệm trên bệnh nhân, tổ chức cấp cứu cho người bệnh. Trường hợp rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, tổ chức thử thuốc phải dừng thử nghiệm, theo dõi sức khỏe người tình nguyện.

Ngoài ra, tổ chức thực hiện thử nghiệm phải bồi thường thiệt hại và người gặp rủi ro được chăm sóc sức khỏe trong quá trình thực hiện thử lâm sàng.

L.ANH

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM