Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Đề nghị hỗ trợ nuôi con bệnh nhân

* Tiền Giang: bệnh nhân chết sau khi tiêm thuốc ở phòng mạch tư

TT – Ngày 29-9, người nhà của ông Lê Hữu Tiến (40 tuổi, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết đại diện Bệnh viện Đà Nẵng đã đến phúng điếu ông Tiến. Phía gia đình cũng đã đề nghị bệnh viện hỗ trợ nuôi hai con nhỏ của ông Tiến trong suốt quá trình ăn học.Liên quan đến việc bệnh nhân Lê Hữu Tiến tử vong vào khuya 27-9 tại Bệnh viện Đà Nẵng khiến người nhà của bệnh nhân bức xúc đã tụ tập ở bệnh viện đến trưa 28-9, chiều 28-9 Bệnh viện Đà Nẵng đã có cuộc tiếp xúc với các cơ quan báo chí và thông báo kết luận của hội đồng khoa học liên quan đến việc tử vong của ông Tiến.

Theo đó, ngày 26-9 ông Tiến nhập viện do bị té xe trong tình trạng hôn mê, liệt nửa người trái, đồng tử giãn, chấn thương sọ não, tụ máu não… Sau khi được chăm sóc, theo dõi, bệnh nhân được phẫu thuật lấy máu tụ. Sau mổ, bệnh nhân tỉnh táo, thở đều, phổi thông khí và không cần dùng máy thở. Đến ngày 27-9, bệnh nhân được tiêm liên tiếp ba mũi thuốc theo y lệnh.

Theo Bệnh viện Đà Nẵng, loại thuốc được tiêm giúp hỗ trợ gan, hỗ trợ tăng tuần hoàn não và kháng sinh. Tuy nhiên, khi tiêm đến lọ thuốc thứ ba (kháng sinh milcreof) thì bệnh nhân Tiến đột ngột lên cơn co giật, ngưng tim, ngưng thở và tử vong.

Theo Bệnh viện Đà Nẵng, nguyên nhân do bệnh nhân bị sốc thuốc kháng sinh. Người nhà bệnh nhân bày tỏ thái độ vì ông Tiến sau khi được phẫu thuật, sức khỏe đã ổn định nhưng đột ngột tử vong sau khi tiêm thuốc.

* Tại Tiền Giang, liên quan đến cái chết của ông Lê Văn Dân, 74 tuổi, ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hạnh Trung, huyện Cai Lậy, khi đến khám tại phòng khám tư nhân của ông Nguyễn Thanh Linh (phó giám đốc Sở Y tế Tiền Giang) mở tại thị trấn Cai Lậy, huyện Cai Lậy, chiều tối 28-9.

Ông Lê Văn Răng (con ông Dân) kể: sáng 28-9, ông Dân vẫn còn rất khỏe mạnh, tự tay ông trộn ximăng và chuyển gạch để xây bậc tam cấp trước nhà. Khoảng 17g ngày 28-9, ông Dân bảo con trai chở đi khám tổng quát định kỳ. Ông Răng chở cha đến phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thanh Linh và gặp bác sĩ Bạch Nui Tư (công tác ở Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy) trực tiếp khám và cho thuốc uống hai ngày.

Ông Dân có than hơi mệt trong người, bác sĩ Tư bảo cần chích một mũi. Ông Dân không chịu vì xưa nay ông rất sợ chích. Tuy nhiên bác sĩ Tư động viên: “Đây là thuốc khỏe, chích một mũi ông khỏe lại thôi”. Cuối cùng ông Dân chấp nhận để cho bác sĩ Tư chích. Vừa tiêm xong, ông Dân la lớn: “Đỡ đầu ba dậy, ba mệt quá”. Bất ngờ ông Dân giãy giụa dữ dội làm ngã cái bàn, môi tím ngắt. Bác sĩ Tư cũng làm hô hấp nhân tạo nhưng ông Dân đã tử vong.

Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy đã đưa xe đến đón ông Dân về cấp cứu nhưng không cứu được. Bệnh viện ghi bệnh án ông Dân tử vong do sốc thuốc. Đích thân ông Răng gọi người nhà và công an đến để giải phẫu tử thi xem cha mình chết do bệnh gì, nhưng đến ngày 29-9 cơ quan chức năng vẫn chưa trả lời. Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết ban đầu bác sĩ Tư khai đã chích thuốc giảm đau cho ông Dân.

Bà Võ Thị Chín, giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, nói đang đi công tác nên chưa biết vụ này. Cũng theo bà Chín, bác sĩ Linh đang đi công tác nước ngoài, không có mặt ở phòng khám ngày 28-9. Sở Y tế sẽ cho kiểm tra lại vụ việc.

NGỌC HẬU – ĐOÀN CƯỜNG

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM