Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Hộp thuốc không tiếng Việt, công ty nhận sơ suất

TT – Một bạn đọc cho biết xem quảng cáo thấy thực phẩm chức năng Naturin2 có thể hỗ trợ trong điều trị ung thư nên liên hệ với Công ty TNHH SX-TM-DV Thế Phan (đường Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP.HCM) – đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm này – để mua về dùng thử.

Theo hướng dẫn của công ty, bạn đọc đã mua một hộp sáu chai Naturin2 tại nhà thuốc Vạn Lợi (Hải Thượng Lãn Ông, Q.5) với giá 600.000 đồng. Nhưng bạn đọc này hoang mang là trên bao bì sản phẩm không có dòng chữ nào bằng tiếng Việt thể hiện nguồn gốc, xuất xứ, tên nhà nhập khẩu, nhà phân phối cũng như hướng dẫn sử dụng.

Trao đổi với chúng tôi, bà Phan Thế Thanh Loan – đại diện Công ty Thế Phan – khẳng định tất cả sản phẩm Naturin2 bán trên thị trường đều được dán hướng dẫn sử dụng và các thông tin liên quan bằng tiếng Việt ngoài bao bì. Bà Loan nhận do sơ suất nên hộp Naturin2 bạn đọc đã mua không dán nhãn đúng yêu cầu.

Theo quy trình cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm cơ sở do thương nhân ban hành phải gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, trạng thái, mùi vị), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu vệ sinh về hóa lý, vi sinh vật, kim loại nặng; thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản…

QUỐC NGỌC

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM