Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Phương pháp mới phát hiện sớm ung thư buồng trứng

TTO – Các nhà khoa học thuộc Đại học Prudue tại Indiana, Mỹ vừa tìm ra phương pháp có thể phát hiện những khối u ung thư buồng trứng chỉ nhỏ khoảng 1/10 milimet, kích thước mà trước đây các bác sĩ chưa thể nhìn thấy khối u.Đây là một phát minh quan trọng vì ung thư buồng trứng thường khó phát hiện và đa số trường hợp đều phát hiện bệnh trong giai đoạn cuối.

Giáo sư hóa sinh Philip Low cho biết: “Kỹ thuật này cho phép các bác sĩ phẫu thuật phát hiện những khối u nhỏ hơn 30 lần so với khối u nhỏ nhất mà trước đây họ có thể thấy. Bằng sự cải thiện đáng kể này, giúp các bác sĩ có thể loại bỏ hầu hết những tế bào ung thư”.

Công nghệ này hoạt động dựa trên sự phát hiện độc đáo của giáo sư Low về sự “hám ăn” của những tế bào ung thư đối với axit folic, một dạng của vitamin B. Ông đã sử dụng một máy quay đặc biệt làm những tế bào ung thư phát quang màu xanh lá trên màn hình.

Công nghệ này đang được thử nghiệm nhiều hơn và trong tương lai hi vọng sẽ được sử dụng hầu hết trong những ca phẫu thuật ung thư buồng trứng.

TRÙNG DƯƠNG (Theo Daily Mail)

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM