Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Đoàn công tác Bộ Y tế thăm khám các ca “bệnh lạ”

TT – Sáng 5-10, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Trần Hậu Khang, giám đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư, làm trưởng đoàn đã thăm khám cho gần 50 người từng mắc căn bệnh chưa rõ nguyên nhân ở huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi Đây là những người được Bệnh viện Da Liễu T.Ư và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi điều trị khỏi bệnh và xuất viện cách đây gần một tháng. Hầu hết bệnh nhân đều hồi phục ổn định, chỉ một trường hợp có dấu hiệu tái phát.

Kiểm tra tại cộng đồng vùng phát hiện “bệnh lạ” ở huyện Ba Tơ, ông Khang cho rằng cái khó nhất hiện nay để xác định bệnh, ngoài các yếu tố dịch tễ thì tính chất lây nhiễm cũng là vấn đề quan trọng. Khảo sát thực tế cho thấy tỉ lệ lây nhiễm trong cùng một gia đình chỉ đạt 50%. Ông Khang cho rằng bệnh này hoàn toàn có thể khỏi hẳn nếu phát hiện sớm.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, trong thời gian từ ngày 19-4 đến 25-9, đã ghi nhận 59 bệnh nhân nhập viện, trong đó có một bệnh nhân tử vong do căn “bệnh lạ” với các triệu chứng nổi sần lòng bàn tay, bàn chân rồi bong từng lớp…

VÕ MINH

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM