Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Một cháu bé có khối u lớn ở góc mắt

TT – Ngày 24-10, PGS.BS Trần Minh Trường, phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, cho biết Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa phẫu thuật cho bé N.T.P., 13 tuổi, ở Tiền Giang, có u mạch máu của xương hàm trên ở góc mắt trái.

Khối u xuất hiện từ hai năm trước, hay bị chảy máu và phát triển ngày càng to, đến lúc phẫu thuật đã có kích thước 7x7cm. Nguyên nhân xuất hiện khối u này là do biến chứng xuất huyết rỉ rả làm hủy xương.

Năm 2 tuổi, bé P. đã được chẩn đoán mắc bệnh Hemophilia A (bệnh dễ chảy máu), thông liên thất (bệnh tim bẩm sinh), chỉ cần bị té đều phải nhập viện vì không cầm được máu. Từ khi khối u phát triển lớn, bé P. được gia đình đưa đến nhiều bệnh viện lớn tại TP.HCM, nhưng do bé mắc bệnh lý rối loạn đông máu nên các bệnh viện đều từ chối phẫu thuật.

Bé P. nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng cấp cứu, máu ở khối u chảy nhiều, nếu không phẫu thuật sẽ có nguy cơ tử vong. Bệnh viện Chợ Rẫy đã hội chẩn với các liên chuyên khoa trong bệnh viện phẫu thuật khối u và tái tạo khuôn mặt cho bé. Ca phẫu thuật kéo dài hơn hai giờ, các bác sĩ đã sử dụng thuốc cầm máu cho bé.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi không bị chảy máu và nhìn lại được ngay. Gia đình bệnh nhi nghèo, bệnh nhi không có bảo hiểm y tế nên toàn bộ chi phí phẫu thuật khoảng 200 triệu đồng đều được các nhà hảo tâm giúp đỡ.

THÙY DƯƠNG

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM