Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Phụ huynh hoang mang về bệnh tay chân miệng

TT – Nhiều bạn đọc phản ảnh Trường Mầm non Q.11, TP.HCM có một học sinh mắc bệnh tay chân miệng bị tử vong, một lớp đã nghỉ học và một số học sinh lớp khác cũng mắc bệnh tay chân miệng.

Những thông tin này được các phụ huynh truyền cho nhau gây hoang mang, sau đó nhiều người tự cho con nghỉ học và thắc mắc sao không thấy nhà trường thông báo về tình hình này.

Ngày 25-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, cô Trương Thị Việt Liên, hiệu trưởng Trường Mầm non Q.11, cho biết ngày 15-10 em Đ.V.N.K., 28 tháng tuổi, đã tử vong vì bệnh tay chân miệng. Những ngày học ở trường bé vẫn sinh hoạt bình thường, ngày 13-10 bé bị ói, thấy vậy nhà trường gọi gia đình đến đón. Bé được gia đình đưa đi khám ở một phòng mạch tư, bác sĩ nói bé mắc bệnh viêm ruột nên mẹ bé nhắn tin xin phép cho bé nghỉ học.

Đến ngày 16-10, nhà trường được gia đình thông báo bé bị tử vong, hôm đó là chủ nhật nên nhà trường chưa kịp thông báo cho phụ huynh. Ngày 17-10, nhà trường đã dán thông báo tin này tại trường và ngày 18-10 cho nghỉ học toàn trường để tổng vệ sinh. Ngày 19-10, các lớp đi học lại bình thường, chỉ có lớp có ca tử vong được nghỉ học trong 10 ngày.

Từ ngày 11 đến 17-10, nhà trường có năm trẻ mắc bệnh tay chân miệng ở ba lớp, trong đó có một ca tử vong đã kể trên. Từ ngày 17-10 đến nay chưa phát hiện thêm học sinh nào của trường mắc bệnh.

Chiều 24-10, nhà trường đã cho họp phụ huynh để thông báo về diễn biến bệnh tay chân miệng, đồng thời mời bác sĩ đến nói chuyện. Ngày 27-10 nhà trường sẽ có buổi họp với nội dung tương tự cho những phụ huynh có con đang nghỉ học. Hiện các lớp học vẫn được sát khuẩn hằng ngày theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế dự phòng Q.11.

THÙY DƯƠNG

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM