Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Bệnh viện bán sữa bột cho trẻ sơ sinh!

TT – Bạn đọc số điện thoại 0939474… bức xúc phản ảnh qua đường dây nóng báo Tuổi Trẻ: Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ yêu cầu các bà mẹ mới sinh con ở đây phải mua một bộ đồ trẻ sơ sinh giá 100.000 đồng và một hộp sữa bột Enfa A+ tại bệnh viện. Tại sao Nhà nước khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ mà bệnh viện lại bắt phải mua sữa bột cho trẻ sơ sinh?

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự – phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ – cho biết đối với các sản phụ mới sinh em bé, để đảm bảo quy trình vệ sinh cho em bé nên bệnh viện quy định sử dụng bộ đồ được hấp vô trùng (gồm quần áo, khăn quấn, tã lót, băng rốn…) có bán tại nhà thuốc bệnh viện.

Quy trình này hiện cũng được nhiều bệnh viện áp dụng để đảm bảo sức khỏe cho bé sơ sinh. Còn đối với sữa bột, bệnh viện có cho phép bác sĩ được chỉ định dùng sữa trong một số trường hợp như: bé sinh mổ mà mẹ chưa có sữa, em bé bị bệnh lý vàng da hay nhiễm trùng sơ sinh, mẹ bị viêm gan…

Trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định cụ thể tên sữa (cho trẻ từ 0-6 tháng) có chất lượng bán ở nhà thuốc bệnh viện, gồm các loại sữa Anmum, Dumex, Enfa A+, Similac.

T. LŨY ghi

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM