Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Bệnh sốt rét tăng trở lại

TT – Ngày 18-12, TS Lê Thành Đồng, viện trưởng Viện Sốt rét – ký sinh trùng – côn trùng TP.HCM, cho biết tình hình bệnh sốt rét trong thời gian gần đây ở khu vực có xu hướng gia tăng trở lại. Số ca tử vong do sốt rét không ổn định và gia tăng trong sáu tháng đầu năm 2011.

Vấn đề đáng lo ngại là viện đã phát hiện có hiện tượng ký sinh trùng sốt rét P. falciparum kháng thuốc điều trị đặc hiệu artesunate cho chương trình sốt rét hiện nay ở tỉnh Bình Phước. Chưa kể tác nhân truyền bệnh ở các tỉnh giáp biển Tây Nam bộ như Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Cà Mau cũng đang kháng với các loại hóa chất đang được sử dụng hiện nay trong chương trình phòng chống sốt rét. Cả hai vấn đề trên cho thấy những khó khăn và không thể xem tình hình sốt rét đã ổn định.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Huân chương Lao động hạng nhì, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế cho tập thể, các cá nhân của Viện Sốt rét – ký sinh trùng – côn trùng TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập viện.

QUỐC NGỌC

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM