Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Giới thiệu “chui” liệu pháp trẻ hóa

TT – Tối 7-12, thanh tra Sở Y tế TP.HCM nhận được tin báo có một nhóm người nước ngoài tổ chức “buổi họp mặt thân mật” để bác sĩ giới thiệu phương pháp trẻ hóa có tên gọi là “liệu pháp tế bào sống”.

Thông tin ban đầu cho biết nhóm người này giới thiệu sản phẩm trẻ hóa tại khách sạn Intercontinental Asiana Sài Gòn (đường Lê Duẩn, Q.1). Sau đó sẽ được chích để làm trẻ hóa với giá khoảng 1 tỉ đồng một người. Một trong những người tham gia và tổ chức giới thiệu phương pháp làm trẻ hóa là nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (trả lời PV Tuổi Trẻ, ca sĩ này cho biết mình là khách được mời).

Nhận tin báo, thanh tra Sở Y tế TP nhanh chóng phối hợp với Công an P.Bến Nghé, Q.1 đến khách sạn Intercontinental Asiana Sài Gòn xác minh. Qua làm việc với các bên liên quan, thanh tra sở xác định người ký hợp đồng tổ chức tiệc họp mặt với khách sạn là ông Nguyễn Văn Hậu – chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Lan Đài (Q.1).

Thanh tra sở đã làm việc với ông Trần Quang Tuấn (quốc tịch Anh) – đại diện nhóm người đứng ra tổ chức buổi tiệc và giới thiệu công nghệ làm trẻ hóa. Ông Tuấn xác nhận có 50 khách tham dự, có bác sĩ S. Ali Mohamed giới thiệu về phương pháp làm trẻ hóa và hồi phục sức khỏe bằng liệu pháp tế bào sống qua máy chiếu.

Ông Tuấn cho rằng không có chuyện thu tiền 1 tỉ đồng và cũng không chích, không bán sản phẩm làm trẻ hóa cho ai tại buổi tiệc. Khi được bác sĩ Phạm Kim Bình – phó chánh thanh tra Sở Y tế TP – giải thích về lỗi vi phạm tổ chức sự kiện có liên quan đến y tế sức khỏe nhưng chưa xin phép cơ quan có thẩm quyền, ông Tuấn thừa nhận có sai sót này vì không biết quy định phải xin phép.

Thanh tra sở yêu cầu ông Tuấn cho ngưng ngay việc giới thiệu về liệu pháp trẻ hóa. Khoảng 20g cùng ngày, trước sự chứng kiến của thanh tra sở, ông Tuấn đã thông báo việc dừng lại chương trình giới thiệu công nghệ làm trẻ hóa cho tất cả khách mời tham dự.

Thanh tra sở lập biên bản ghi nhận sự việc và yêu cầu khách sạn giám sát việc tổ chức này.

Theo thanh tra Sở Y tế TP, bất cứ phương pháp gì, sản phẩm gì khi sử dụng cho con người để chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp đều phải có sự thẩm định về tính an toàn, hiệu quả và phải được sự phê duyệt đưa vào danh mục kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế.

Người dân phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm hay phương pháp nào đó chưa biết rõ ràng cũng như chưa biết sản phẩm, phương pháp đó đã được thẩm định, cho phép của cơ quan y tế hay chưa.

LÊ THANH HÀ

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM