Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Nghệ An: 205 công nhân bị ngộ độc

TTO – Chiều 8-12, 205 công nhân của Công ty TNHH Havina Kim Liên (thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện và cơ sở y tế thuộc các huyện lân cận và TP Vinh.

Được biết, sau khi ăn cơm trưa, 205 công nhân này có triệu chứng đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

BS Phạm Văn Thanh – giám đốc Sở Y tế Nghệ An – cho biết: “Hiện chưa kết luận được nguyên nhân của vụ ngộ độc vì Công ty Havina thuê ba bếp tư nhân bên ngoài nhà máy nấu ăn cho số công nhân này. Phải kiểm tra mẫu thực phẩm của ba bếp và chất nôn của các bệnh nhân mới có kết luận chính xác. Ngoài ra, do thời tiết thay đổi, hệ thống thông khí trong nhà máy (nhà máy xản xuất găng tay và quần áo xuất khẩu) kém, có thể thiếu oxy nên gây hiện tượng trên. Hiện Sở Y tế đang giao các tất cả các cơ sở có bệnh nhân cấp cứu khẩn trương truyền dịch và cho bệnh nhân thở oxy”.

Cũng theo BS Thanh, hiện cơ bản các bệnh nhân đã ổn định về sức khỏe.

* Tiền Giang: gần 80 học sinh bị sốt bất thường

Trong hai ngày 7 và 8-12, tại Trường tiểu học Thiên Hộ Dương, phường 5, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã có gần 80 học sinh bị đau đầu, buồn nôn và sốt phải nghỉ học, hiện Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Mỹ Tho đang lấy mẫu kiểm nghiệm và tìm nguyên nhân.

Khi phát hiện học sinh bị bệnh, trường đã báo về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Mỹ Tho kịp thời đến theo dõi, kiểm tra; cán bộ y tế của trường theo dõi sát sức khỏe các em và liên lạc với phụ huynh đến đón các em về chăm sóc.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết ngày 6-12, thức ăn bán trú của trường gồm hủ tiếu, mì xào, canh, cơm sườn, bánh bao mặn và sữa chua. Tuy vậy có 2 nhân viên và 4 học sinh không ăn bán trú tại trường vẫn mắc bệnh.

Hiện đã có 16 học sinh mắc bệnh từ ngày 7-12 đi học trở lại. Nhà trường đã liên hệ với phụ huynh và biết các học sinh khác sức khỏe đã ổn định.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Mỹ Tho, bếp ăn của trường đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, nhân viên bếp ăn được khám sức khỏe định kỳ và đã qua tập huấn chuyên môn, khâu chế biến và bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh, có lưu mẫu thức ăn đúng quy định.

VŨ TOÀN –  Theo Vietnamplus

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM