Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Trung Quốc: một người chết do cúm gia cầm

TTO – Một người đàn ông 39 tuổi ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã tử vong hôm qua do cúm gia cầm, ca đầu tiên trong vòng 18 tháng qua.

Các nhà khoa học lo ngại virus H5N1 có thể biến thể thành một dạng khác có thể lây từ người sang người – Ảnh: Reuters

Tân Hoa xã đưa tin bệnh nhân là một tài xế xe buýt sống ở Thâm Quyến, sát biên giới Hongkong – nơi vừa phải tiêu hủy 17.000 gia cầm sau khi một con gà chết bị phát hiện nhiễm virus cúm H5N1. Ông xuất hiện các triệu chứng của cúm gia cầm hôm 21-12 và nhập viện hôm 25-12 do sốt và viêm phổi nặng.

Các kết quả xét nghiệm cho thấy ông đã nhiễm virus H5N1. Trước khi bị bệnh, ông không tiếp xúc trực tiếp với gia cầm và cũng không ra khỏi Thâm Quyến.

Tờ Southern Daily – nhật báo nhà nước ở Quảng Đông, cho biết 120 người từng tiếp xúc với ông không có dấu hiệu bị bệnh.

Nhà chức trách Trung Quốc hiện lo ngại cúm gia cầm có thể lây lan vào dịp cuối năm, do đây là thời điểm hàng triệu người chen chúc nhau trên các chuyến xe và tàu về quê ăn tết.

Liên quan đến cúm gia cầm, Reuters cho biết Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31-12-2011 đã bày tỏ lo ngại sâu sắc về khả năng virus cúm H5N1 biến thể có thể lây từ người sang người, sau khi các nhà khoa học Mỹ và Hà Lan phát hiện ra khả năng biến thể của virus này và nhận thấy virus biến thể có thể dễ dàng lây truyền giữa các động vật có vú.

Trước đó các nhà khoa học lo ngại virus H5N1 sẽ biến thể thành một dạng khác có thể truyền từ người sang người, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người.

TƯỜNG VY

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM