Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Năm 2015, TP.HCM sẽ giảm tải bệnh viện 70-75%

TT – Đó là khẳng định của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận tại chương trình Lắng nghe và trao đổi tháng 4-2012 với chủ đề “Thực trạng và giải pháp giảm tải bệnh viện tại TP.HCM”, do HĐND TP.HCM và Đài truyền hình TP tổ chức, phát sóng trực tiếp sáng 8-4.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh – phó giám đốc Sở Y tế TP, một trong những giải pháp căn bản là phải đầu tư cho y tế cơ sở, từng bước nâng cao nguồn lực cho tuyến này. Trước mắt, thực hiện biện pháp biệt phái bác sĩ đáp ứng yêu cầu chuyên môn đến làm việc tại tuyến y tế cơ sở.

Ông Thuận cho biết từ nay đến năm 2015 UBND TP sẽ lo các nguồn đầu tư để tăng thêm 4.300 giường bệnh và có thêm 700 giường bệnh từ xã hội hóa y tế. Theo tính toán, TP.HCM cần khoảng 20.000 tỉ đồng để đầu tư cho y tế với đề xuất cụ thể: nguồn từ trái phiếu Chính phủ 5.000 tỉ đồng, kêu gọi đầu tư xã hội 3.500 tỉ đồng, còn lại là ngân sách và các nguồn khác. Trước mắt phải làm quyết liệt mô hình bác sĩ gia đình ở tuyến quận huyện, củng cố năng lực cũng như quan tâm đúng mức cho y tế dự phòng.

QUỐC THANH

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM