Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Có thể do thuyên tắc phổi

TT – Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, sản phụ Nguyễn Thị Trang (32 tuổi, ngụ P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM) sau khi sinh mổ tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (TP.HCM) đã tử vong chiều 26-5.

Ngày 27-5, trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Hoàng Quốc Hòa – giám đốc Bệnh viện Nhân Dân Gia Định – cho biết bệnh viện đã mời công an phường, quận, pháp y và người nhà làm việc ngay trong đêm 26-5. Quan điểm của bệnh viện là giữ lại thi thể sản phụ để giải phẫu tử thi, từ đó biết được chính xác nguyên nhân tử vong, nếu có sai sót, bệnh viện sẽ khắc phục, đền bù hậu quả. Thế nhưng người nhà đã cương quyết mang thi thể về, không chịu làm khám nghiệm tử thi.

Bệnh viện đã yêu cầu chồng sản phụ ký vào bản cam kết không khiếu nại bệnh viện về chuyên môn và người nhà đã đồng ý. “Xem lại kết quả xét nghiệm chỉ định khẩn mạch máu, tim, điện tâm đồ… nhiều khả năng bệnh nhân bị thuyên tắc phổi gây suy hô hấp và tụt huyết áp dẫn đến tử vong” – bác sĩ Hòa nói thêm.

Theo gia đình chị Trang, trong buổi làm việc tối 26-5 tại bệnh viện, bác sĩ phó giám đốc Nguyễn Anh Dũng đã xin lỗi gia đình. Đồng thời cho xe đưa chị Trang về quê. Bệnh viện cũng hứa hỗ trợ chăm sóc em bé mới sinh con của chị Trang, cũng như không thu các khoản viện phí. Đại diện gia đình cho biết sau khi mai táng chị Trang xong sẽ làm việc lại với bệnh viện để làm rõ trách nhiệm thuộc về ai.

QUỐC NGỌC

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM