Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Cách chức bác sĩ trưởng khoa do dùng nguồn máu “lạ”

TTO – Ngày 5-7, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh Lê Quế cho biết hội đồng kỷ luật của bệnh viện vừa cách chức trưởng khoa xét nghiệm đối với thạc sĩ, bác sĩ Trần Bích Hợp, 53 tuổi.

Hiện bác sĩ Hợp được chuyển làm nhân viên phòng kế hoạch của bệnh viện. Trước đó, bác sĩ Hợp bị đình chỉ công tác nhưng phải có mặt tại bệnh viện để viết kiểm điểm.

Ngày 21-5, khi các khoa lâm sàng tiếp nhận bốn bịch máu từ khoa xét nghiệm do bà Hợp trao để cấp cứu bệnh nhân, các bác sĩ thấy huyết cầu tố trong bốn bịch máu này giảm hẳn so với những bịch máu bình thường khác.

Sau khi các bác sĩ báo cáo, ban giám đốc bệnh viện yêu cầu niêm phong ngay bốn bịch máu này và thành lập đoàn thanh tra do bác sĩ Mai Văn Lục, chánh thanh tra của bệnh viện, làm trưởng đoàn.

Theo nguồn tin riêng của PV TTO, bà Hợp đã thừa nhận với đoàn thanh tra về bốn bịch máu đang bị niêm phong là do một người ở Nghệ An mua của một số người khác mang vào bán. Tuy nhiên, khi mua những bịch máu này bà Hợp không biết rõ nguồn gốc của từng bịch máu. Bà Hợp cũng không báo cáo lãnh đạo bệnh viện trước khi mua nhằm bảo đảm an toàn quy trình truyền máu cho bệnh nhân.

Ngoài ra bà Hợp còn “vay” một số bịch máu để truyền cho bệnh nhân nhưng chưa hoàn trả đầy đủ. Bác sĩ Hợp mua máu tự do nhưng không ghi tên người bán máu vào sổ theo quy định.

VŨ TOÀN

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM