Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Cẩn thận đồ chơi có pin cúc áo

Một báo cáo mới của Trung tâm Kiểm soát bệnh (Mỹ) cho biết mối nguy hiểm đang gia tăng ở trẻ em có liên quan đến pin, đặc biệt là pin dạng cúc áo. Con số bị thương hoặc tử vong có liên quan đến pin khoảng 2.000 trường hợp vào năm 1998 lên đến khoảng 5.000 vào năm 2010.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ hệ thống giám sát thương tích điện tử quốc gia thuộc Ủy ban An toàn sản phẩm liên bang. Tổng số có 40.000 trường hợp phải cấp cứu do pin từ năm 1997-2010. Trong đó, pin dạng cúc áo có khả năng gây nguy hiểm nhất và phần lớn các trường hợp tử vong đều do loại pin này gây ra. Được biết, pin cúc áo thường được sử dụng trong đồng hồ điện tử, máy trợ thính hoặc các thiết bị điện tử và đồ chơi có kích thước nhỏ. Chúng rất dễ bị trẻ em nuốt và gây tắc nghẽn, có thể dẫn đến tổn thương đường tiêu hóa, đường thở hoặc tử vong.

Phụ huynh cần cẩn thận khi cho trẻ chơi các loại đồ chơi có pin này. Còn nhà sản xuất cần tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn an toàn, thiết kế không cho trẻ có thể tự tháo lắp pin.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Morbidity and Mortality Weekly Report)

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM