Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Trẻ chấn thương sọ não do té võng

Ngày 15-9, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, cho biết hiện bé P.T.T.H. (11 tháng tuổi), bị chấn thương sọ não do té võng, vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng sức khỏe rất xấu.

Theo bác sĩ Hùng, ngày 13-9 bé H. nhập Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ đã tiến hành chụp CT não và mời các bác sĩ khoa ngoại thần kinh của Bệnh viện Chợ Rẫy tới hội chẩn và kết luận không thể mổ não cho bé H. được vì bé bị giập não, phù não lan tỏa, tụ máu dưới màng cứng, đồng tử giãn to.

Anh Phan Hải Vân, bố bé H., cho biết anh gửi con gái cho một người trông trẻ ở khu phố 2, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân mới được 10 ngày. Trưa 13-9, đang đi làm thì anh nhận được tin con phải cấp cứu vì té võng. Người trông bé H., bà Huỳnh Thị Là, cho biết lúc cho bé nằm võng ngủ trưa bà đã chủ quan không cột hai mép võng vào với nhau nên khi bé cử động mạnh thì chiếc võng đã lật úp xuống đất khiến bé bị té theo. Một lát sau bà Là mới phát hiện bé đã ngất lịm nên đưa đi cấp cứu.

Bà Là cho biết nhận giữ trẻ, tiền công mỗi tháng là 1 triệu đồng/cháu. Khi xảy ra việc bé H., bà đã ngừng việc trông trẻ.

NGỌC NGA

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM