Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

80% bệnh tật do ô nhiễm nguồn nước

Theo ThS Hoàng Thị Ngọc Ngân – trưởng khoa sức khỏe cộng đồng (Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM), 80% bệnh tật phát sinh là do ô nhiễm nguồn nước và vệ sinh không sạch.

Các bệnh do tiếp xúc nước kênh rạch ô nhiễm rất khó lường, gồm nhiều bệnh về tiêu hóa như tả, lị, viêm gan A, bại liệt, bệnh da liễu, bệnh về mắt, các chứng ngộ độc do vi sinh vật, lao… Kênh rạch ô nhiễm là môi trường thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn, virút và hóa chất độc hại tấn công sức khỏe người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Nguy hiểm hơn, các bệnh do hóa chất không xuất hiện tức thời mà độc tính của chúng tích lũy lâu dần gây nên các bệnh mãn tính.

Đây là một số nội dung được báo cáo tại hội thảo “Sức khỏe phụ nữ, trẻ em và vấn đề ô nhiễm môi trường kênh rạch” do Chi cục Bảo vệ môi trường TP và Ủy ban MTTQ TP tổ chức sáng 8-11.

Báo cáo của Chi cục Bảo vệ môi trường TP cho thấy mức độ ô nhiễm của hầu hết hệ thống kênh rạch trên địa bàn Q.5, Q.6, huyện Bình Tân, Bình Chánh tiếp tục gia tăng. Nạn xả rác bừa bãi của người dân đã vô hiệu hóa gần như toàn bộ hệ thống thoát nước của TP, gây ra tình trạng tù đọng nước gây ô nhiễm.

VŨ THỦY

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM