Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Bé trai mắc bệnh hiếm được tài trợ phẫu thuật

Hôm qua 22-11, bé trai Trần Danh Tùng, con thứ hai của anh chị Trần Danh Hậu – Nguyễn Thị Lương ở Hà Nội, sẽ lên đường đi phẫu thuật đợt đầu tại Hàn Quốc. Bé Tùng 14 tháng tuổi, mắc căn bệnh rất hiếm gặp Apert (hội chứng xương cứng sớm cục bộ, Tuổi Trẻ ngày 26-7 đưa tin).

Theo thông báo của Bệnh viện Yonsei Severance, nơi bé Tùng được điều trị, bé phải trải qua ba đợt phẫu thuật lớn để mở và nâng hộp sọ, mở đường thở và tách các ngón tay ngón chân đang bị dính. Đợt phẫu thuật đầu tiên, bác sĩ dự kiến sẽ mở và nâng hộp sọ cho bé, với chi phí 64.000 USD (hơn 1,3 tỉ đồng).

Ngoài hỗ trợ từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ và các báo khác, một ngân hàng đã tài trợ cho ca phẫu thuật 40.000 USD, một lãnh đạo của ngân hàng này tài trợ 10.000 USD và cán bộ nhân viên ngân hàng hỗ trợ 1.500 USD. Theo chị Lương, cần khoảng 70.000 USD để bé Tùng được điều trị hai đợt tiếp theo.

* Chương trình phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may (Hành trình Thiện Nhân) tại VN sẽ bắt đầu đợt phẫu thuật thứ 4 với sự tham gia của hai bác sĩ người Ý và các bác sĩ VN. Riêng các bé vừa được khám tại TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được phẫu thuật trong năm 2013.

L.ANH

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM