Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Cứu sống nạn nhân vụ nổ đạn pháo cối

TTO – Ngày 7-12, bác sĩ Đào Trung Hiếu, phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho biết cháu Trần Minh Trường (12 tuổi, ở huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) nạn nhân trong vụ nổ đạn pháo cối đã được cứu sống.

Hiện sức khỏe của cháu đã ổn định. Trước đó, cháu Trường bị một khối máu lớn tụ ở lồng ngực bên phải, ép phổi làm phổi không hoạt động được và một phần thùy dưới của phổi phải đã bị hoại tử.

Ngày 4-12, các bác sĩ đã phẫu thuật lồng ngực, hút lấy ra nhiều dịch mủ, mủ đặc, lấy toàn bộ phần bị hoại tử và phổi cháu bé đã nở lại ngay trên bàn mổ.

Ngày 3-12, cháu Trường nhập viện Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng lừ đừ, vết thương thấu ngực, tràn dịch màng phổi, vết thương lỗ chỗ ở bàn tay phải… sau đó sốt cao liên tục, suy hô hấp. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, nếu không được phẫu thuật sớm sẽ có nguy cơ nhiễm trùng huyết, tử vong.

Hiện trong lồng ngực và bàn tay phải bệnh nhi vẫn còn những mảnh đạn rất nhỏ. Bác sĩ Hiếu cho biết những mảnh này có thể sống chung với cơ thể đến suốt đời nên không cần lấy ra. Trong trường hợp chúng gây nhiễm trùng (ít gặp) mới cần phẫu thuật.

THÙY DƯƠNG

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM