Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Dinh dưỡng quyết định sự phát triển của trẻ

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mỗi phút có đến 250.000 tế bào thần kinh của thai nhi được hình thành. Khi mới chào đời, kích thước não của trẻ đạt 25% kích thước não của người trưởng thành và chỉ trong năm đầu tiên, kích thước não của trẻ đã tăng gấp ba lần.

Đến năm 2 tuổi, não trẻ đạt 80% kích thước não của người trưởng thành. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết như vậy tại buổi họp báo bên lề hội thảo “Dinh dưỡng tác động sớm đến ba yếu tố phát huy sức mạnh trí não” do Hội Nhi khoa VN và Công ty Mead Johnson phối hợp tổ chức ngày 10-3.

Tại buổi họp báo, GS.TS Hoàng Trọng Kim – phó chủ tịch Hội Nhi khoa VN – cho biết dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giai đoạn trẻ dưới 2 tuổi, vì đây là giai đoạn tăng trưởng tột đỉnh của các tế bào thần kinh. Một trẻ có phát triển thể chất tốt (cao lớn, to khỏe) và trí tuệ thông minh phụ thuộc vào các yếu tố: dinh dưỡng quyết định 32%, yếu tố di truyền 20%, thể dục thể thao 16%, môi trường 9%, giấc ngủ 6%, còn lại là yếu tố giáo dục và các yếu tố khác. Người mẹ nên ăn các loại thực phẩm cung cấp DHA trong thai kỳ và khi cho con bú thì ăn các loại cá và hải sản, bổ sung thêm dầu cá hoặc vi chất DHA có trong sữa.

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM