Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Hôn mê sâu sau khi ăn ốc lá hẹ

Ngày 12-6, BS Phạm Đình Chi, phó trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, cho biết bệnh nhân Nguyễn Ngọc Toàn (37 tuổi, trú xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) vẫn trong tình trạng hôn mê sâu sau khi ăn ốc.

Chị Nguyễn Thị Kim Luân, vợ anh Toàn, cho biết khoảng 14g ngày 11-6, anh Toàn ăn một con ốc hương và một con ốc lá hẹ (mới bắt dưới biển lên). Sau khi ăn khoảng 30 phút, anh Toàn có triệu chứng tê môi, sau đó tê lưỡi, nôn ọe và bủn rủn tay chân. Ngay lập tức gia đình đưa anh Toàn đi cấp cứu. Đến 18g cùng ngày, anh Toàn đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vạn Ninh trong tình trạng tim ngừng đập, ngừng thở. Các bác sĩ ở đây hồi sinh tim sau đó chuyển anh Toàn đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa.

Theo bác sĩ Chi, anh Toàn nhập viện lúc 20g46 cùng ngày trong tình trạng hôn mê sâu. “Chúng tôi đang tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Bước đầu, theo tôi, có thể bệnh nhân bị dị ứng hoặc ngộ độc khi ăn hải sản. Người nhà bệnh nhân cho biết thêm anh Toàn có tiền sử bệnh hen phế quản. Chúng tôi cũng chưa biết con ốc lá hẹ hình thù, tính năng như thế nào”, bác sĩ Chi cho biết.

VĂN KỲ

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM