Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Dịch sởi có nguy cơ lan rộng ở Hà Giang

Theo phó giám đốc Sở Y tế Hà Giang Đặng Văn Huynh, tính đến ngày 31-10 tại 19 thôn bản thuộc 8/13 xã của huyện Bắc Mê đã có 123 ca nhiễm, nghi nhiễm bệnh sởi, hầu hết trong độ tuổi từ 1-15, cá biệt có một ca 18 tuổi.

Ổ dịch sởi đang có nguy cơ lan rộng trên địa bàn huyện Bắc Mê và các xã vùng sâu vùng xa, biên giới của các huyện Mèo Vạc, Yên Minh, Vị Xuyên và TP Hà Giang.

Một số bệnh nhân sốt phát ban do sởi bị biến chứng viêm não, viêm màng não đang được điều trị tại Viện Các bệnh nhiệt đới và truyền nhiễm quốc gia - Ảnh: Minh Ngọc
Một số bệnh nhân sốt phát ban do sởi bị biến chứng viêm não, viêm màng não đang được điều trị tại Viện Các bệnh nhiệt đới và truyền nhiễm quốc gia – Ảnh: Minh Ngọc

Diễn biến dịch sởi xảy ra tại tỉnh Hà Giang được ghi nhận ca bệnh đầu tiên từ ngày 10-10 ở một số trẻ em dưới 5 tuổi tại thôn Nà Lang, xã Yên Cường, huyện Bắc Mê.

Tiếp đó đến ngày 25-10, huyện Bắc Mê đã phát hiện 88 ca sốt phát ban dạng sởi và đã báo cáo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

Sau đó, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Giang đã điều tra xác minh và lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm.

Đến ngày 29-10, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã có thông báo kết quả mẫu bệnh phẩm dương tính với virút sởi của Hà Giang.

Trước diễn biến dịch sởi, ngày 31-10 UBND tỉnh Hà Giang đã ra quyết định công bố ổ dịch sởi tại huyện Bắc Mê.

Ông Đặng Văn Huynh cho biết thêm: bên cạnh các giải pháp chủ động phòng dịch, ngành y tế Hà Giang nhận định dịch sởi có nguy cơ tiếp tục lan rộng, nếu không có các biện pháp phát hiện, khống chế, cách ly kịp thời thì nguy cơ dịch sẽ bùng phát trên diện rộng.

BÌNH MINH

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM