Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Mỗi ngày người nghiện ma túy “đốt” 54 tỉ đồng

Con số này được đưa ra tại lễ khai mạc triển lãm “Con đường mới” về cuộc đời mới của những người nghiện được điều trị bằng methadone, do Tổ chức Sức khỏe gia đình quốc tế (FHI) tổ chức ngày 14-12 tại Hà Nội.
Theo thống kê của Bộ Lao động – thương binh và xã hội, tính đến tháng 6-2013 cả nước có trên 180.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Tính trung bình mỗi người nghiện tiêu tốn 300.000 đồng thì một ngày 180.000 người nghiện “đốt” 54 tỉ đồng. Tuy nhiên thực tế có những người nghiện dùng tới 1,5-2 triệu đồng ma túy/ngày. Ngoài khánh kiệt về tài chính, người nghiện còn bị xã hội xa lánh, gia đình bất hòa, mất việc làm, nhiều người sa vào trộm cướp hoặc nhiễm HIV/AIDS (báo cáo của Công an Hải Phòng cho thấy tỉ lệ phạm tội trong nhóm nghiện ma túy lên tới 60-70%).

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm này, đại diện Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết hiện cả nước có khoảng 14.000 người nghiện được điều trị bằng methadone, ngoài ra 65.000 người khác đang chờ được điều trị. Tỉ lệ ngừng sử dụng ma túy ở nhóm người được điều trị bằng methadone lên tới 90-95%.

L.ANH

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM