Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Bệnh viện Nhi trung ương kêu gọi hỗ trợ bơm tiêm điện

TTO – Trước tình trạng số trẻ nhập viện ngày càng tăng do dịch sởi bùng phát, chiều 17-4 Bệnh viện Nhi trung ương đã có văn bản kêu gọi các nhà hảo tâm, nhà tài trợ ủng hộ để chung tay giúp bệnh viện mua 10 máy bơm tiêm điện.

Lý do là vì những ngày gần đây số bệnh nhi nhập viện luôn trong tình trạng quá tải, trong khi trang thiết bị y tế của bệnh viện chưa đủ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh.

Mỗi ngày, Bệnh viện Nhi trung ương tiếp nhận hơn 3.000 lượt bệnh nhi tới khám cũng như gần 2.000 lượt bệnh nhi ở lại điều trị nội trú.

Dự kiến kinh phí mua sắm 10 máy bơm tiêm điện này khoảng 250 triệu đồng. Đối tượng để phục vụ chính là các bệnh nhi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Bơm tiêm điện là phương tiện hỗ trợ truyền thuốc có kiểm soát, độ chính xác cao về lượng theo thời gian và rất có ý nghĩa nếu cần dùng thuốc đòi hỏi độ an toàn và ổn định cao, thường được sử dụng cho các bệnh nhi nặng.

Văn bản cũng cho biết nhà tài trợ có thể tài trợ trọn gói hoặc toàn phần và sẽ được tham gia kiểm soát quá trình thực hiện và được gắn logo, hình ảnh lên máy bơm tiêm điện của bệnh viện.

Các nhà hảo tâm, nhà tài trợ có thể liên hệ với thạc sĩ Dương Minh Thu, trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi trung ương, điện thoại: 04.62731502/ 091.5961888.

VŨ VIẾT TUÂN

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM