Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Điều trị sa niệu – sinh dục bằng mảnh ghép đặc biệt

Ngày 3-5, Bệnh viện FV, TP.HCM cho biết bác sĩ Michel Lacour – thành viên Hiệp hội Niệu khoa Pháp – đã phẫu thuật nội soi đặt mảnh ghép đặc biệt để phục hồi nhanh tình trạng sa niệu – sinh dục cho bà T.D. (43 tuổi, TP.HCM).

Từ ba lỗ nhỏ khi phẫu thuật nội soi, bác sĩ sử dụng tấm lưới nhỏ polypropylene, đính các cơ quan bị sa vào ụ nhô (là cấu trúc xương của vùng chậu), giúp đem tử cung bị sa trở lại vị trí bình thường trong ổ bụng. Kỹ thuật này có ưu điểm ít xâm lấn, thẩm mỹ, không đau sau mổ, giữ được tử cung cho người bệnh, không làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng hoặc việc mang thai sinh nở.

Theo Bệnh viện FV, sa niệu – sinh dục xảy ra khi hệ thống cơ – dây chằng nâng đỡ của vùng đáy chậu bị suy yếu, dẫn đến các cơ quan như tử cung, bàng quang phía trước hay trực tràng ở phía sau có thể bị sa xuống và nếu nặng có thể lộ ra khỏi cơ quan sinh dục ngoài. Trước đây để điều trị, bác sĩ phải cắt tử cung, khâu treo bàng quang, làm lại thành trước và sau âm đạo hoặc phẫu thuật khâu bịt âm đạo. Phương pháp này làm đoạn tuyệt đường “chăn gối” của người phụ nữ.

L.TH.H.

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM