Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Sắp thử nghiệm văcxin Ebola

Giới chức y tế Mỹ nói việc thử nghiệm văcxin Ebola trên người do Hãng GlaxoSmithKline (GSK) bào chế có thể diễn ra sớm hơn dự kiến.

Theo Reuters, việc thử nghiệm sẽ bắt đầu trong vài tuần nữa chứ không phải cuối năm nay như GSK dự tính ban đầu. Viện Quốc gia về dị ứng và bệnh truyền nhiễm thuộc Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) nói sẽ thông báo sớm về việc này.

Thêm vào đó, một ủy ban bao gồm các quan chức cấp cao của NIH và Bộ Quốc phòng được lập ra hồi tuần trước đã phê chuẩn bước đầu trong việc sử dụng ba phòng thí nghiệm hiện đại để bào chế văcxin Ebola.

Reuters cho biết việc thử nghiệm lần này cũng sẽ tuyển các tình nguyện viên khỏe mạnh ở Mỹ tham gia với mục tiêu xác định xem văcxin có an toàn hay không và nó có kích thích phản ứng miễn dịch hay không.

Trong khi đó, theo AFP, Liên Hiệp Quốc hôm 27-8 đã quyết định cấp 1,5 triệu USD để giúp Cộng hòa dân chủ Congo chiến đấu với dịch Ebola, chỉ vài ngày sau khi nước này công bố những ca đầu tiên trong năm nay.

Đại diện Liên Hiệp Quốc ở CHDC Congo nói số tiền có thể được tăng gấp đôi trong tương lai gần. Số tiền này được biết lấy ra từ một nguồn ngân quỹ dành riêng cho các nhu cầu nhân đạo trên thế giới. Tuần trước, CHDC Congo công bố thông tin 13 người tử vong với các triệu chứng của Ebola.

Tổ chức Y tế thế giới hôm qua cũng nói số người tử vong vì Ebola ở Tây Phi đã vượt qua con số 1.500 trong khi số ca nhiễm vượt quá 3.000. Tính đến ngày 26-8, số người chết vì Ebola là 1.552 và số ca nhiễm là 3.062.

THU ANH

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM