Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Thuốc lá nồng độ nicotine thấp có thể giúp bỏ thuốc

Kết quả từ một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Dịch Tễ Học Ung Thư cho thấy thuốc lá chứa hàm lượng nicotine thấp có thể giúp mọi người từ bỏ dần thói quen hút thuốc mà không tăng sự hấp thu các chất độc hại.

Nhóm nghiên cứu đã quan sát 72 người lần lượt hút ba loại thuốc lá Quest 1, Quest 2 và Quest 3, với nồng độ nicotine trong điếu thuốc được giảm dần theo mức 8,9mg, 8,4mg và 0,6mg so với loại thuốc thông thường trên thị trường có nồng độ nicotine 12mg.

Khi người thử nghiệm hút lần lượt ba loại thuốc lá trên, nhóm nghiên cứu nhận thấy không có biểu hiện khác biệt trong hơi thở, số lượng thuốc lá tiêu thụ hay nồng độ chất độc hại trong cơ thể họ.

“Chúng tôi nhận thấy những người hút thuốc lá không thể hoặc không có chủ ý bù lượng nicotine khi hút những loại thuốc có độ nicotine thấp hơn loại thường dùng, nhất là khi việc hút thuốc lá không bổ ích”, trưởng nhóm nghiên cứu David Hammond thuộc khoa y học ứng dụng ĐH Waterloo (Canada) chia sẻ.

Trang modvive.com cho biết những phát hiện mới nhất trong nghiên cứu này bổ sung bằng chứng cho việc hút thuốc lá với nồng độ nicotine thấp không làm người ghiền thuốc lá hút nhiều hơn và như vậy hút thuốc lá có nicotine nồng độ thấp có thể giúp cai thuốc lá.

ANH THƯ

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM