Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Bổ sung thuốc mới vào danh mục bảo hiểm chi trả

Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) Tống Thị Song Hương cho biết dự thảo mới của danh mục thuốc được bảo hiểm y tế chi trả vừa hoàn tất đã bổ sung khoảng 30 thuốc mới.

Đây là các thuốc phát sinh chi phí từ 10-100 triệu đồng/tháng điều trị, sử dụng trong điều trị ung thư, chống thải ghép, thuốc điều trị các bệnh xương khớp, hô hấp…

Theo bà Hương, quy định của Luật bảo hiểm y tế mới có hiệu lực thực hiện từ tháng 1-2015, Bộ Y tế sẽ xây dựng quy định về tỉ lệ chi trả từ quỹ bảo hiểm y tế với các thuốc này và dự kiến tỉ lệ chi trả 50-70% phí điều trị tùy theo từng loại thuốc.

Bà Hương cũng cho biết danh mục hiện hành đã có khoảng 50 thuốc điều trị xương khớp, điều hòa miễn dịch và chống thải ghép, nhưng đây mới là các thuốc cơ bản, đáp ứng nhu cầu điều trị tối thiểu.

Các thuốc mới bổ sung đáp ứng nhu cầu điều trị nâng cao của từng nhóm bệnh đặc thù, việc chi trả theo tỉ lệ cũng là phù hợp thông lệ các nước.

Thống kê của Bộ Y tế cũng cho biết do tăng mức đóng, tăng số người tham gia bảo hiểm, bốn năm vừa qua quỹ bảo hiểm y tế có kết dư lên tới 20.000 tỉ đồng.

L.ANH

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM