Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

4 người nhập viện, 1 người chết vì rượu rễ cây rừng

Nạn nhân tử vong là ông Lù Lèng Séng (người dân tộc Nùng, thôn Tùng Lâu 2, thị trấn Mường Khương, Lào Cai). Còn ba người khác là con, cháu ông Séng vẫn đang được cấp cứu.

Trung tâm y tế huyện Mường Khương cho biết khoảng 9g ngày 7-11, Trung tâm y tế huyện này tiếp nhận 4 người đàn ông trong tình trạng ngất lịm, mạch và huyết áp tụt giảm. Trong đó, ông Lù Lèng Séng đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Ba người khác đã được các y bác sĩ khẩn trương cấp cứu. Đến 15g cùng ngày, nạn nhân Lưu Kim Nam và Lù Chu Tính đã hồi tỉnh, có thể nói chuyện được. Còn anh Phan Ngọc Sinh vẫn bất tỉnh, phải thở máy.

Anh Tính là con trai, còn anh Nam và anh Sinh là cháu của ông Séng.

Theo người nhà nạn nhân Lù Lèng Séng, sáng sớm 7-11, gia đình nấu cơm ăn (có mặt bốn người nói trên).

Bốn người này sau khi uống hết một chai rượu trắng nấu từ ngô thì lấy tiếp một chai rượu ngâm rễ cây rừng (người địa phương gọi là cây sảm – có tác dụng chữa đau lưng) ở nhà ông Lèng để uống tiếp.

Tuy nhiên, khi bốn người đàn ông chỉ vừa uống hết mỗi người một chén rượu ngâm này thì lập tức có biểu hiện hoa mắt, quay cuồng rồi ngất lịm. Mọi người trong gia đình vội vàng đưa các nạn nhân vào bệnh viện huyện cứu chữa.

Theo kết quả xác định ban đầu của Chi cục ATVSTP Lào Cai, các nạn nhân trên bị ngộ độc cấp do độc tố có trong rễ cây rừng ngâm rượu.

HỒNG THẢO

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM