Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Chia sẻ kiến thức mới điều trị tật tim bẩm sinh

Ngày 11-1, Hội Tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM họp báo giới thiệu hội nghị khoa học quốc tế “Can thiệp tim phải từ A đến Z” diễn ra từ ngày 14 đến 16-1 tại TP.HCM.

Theo ban tổ chức, sẽ có khoảng 200 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực can thiệp cấu trúc và tim bẩm sinh đến từ gần 20 quốc gia, lãnh thổ tham dự hội nghị để cùng cập nhật kiến thức mới và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các tật tim bẩm sinh phải ở trẻ em.

Riêng Việt Nam có đại diện của những trung tâm nghiên cứu và thực hành tim mạch hàng đầu như Đại học Y Hà Nội, Viện Tim TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 (TP.HCM).

Đặc biệt, hội nghị lần này còn tổ chức truyền hình trực tiếp 32 ca thông tim can thiệp từ Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM sang Bệnh viện Nhi Bangkok, Thái Lan để các bác sĩ cùng theo dõi, trao đổi kinh nghiệm.

Theo PGS.TS Vũ Minh Phúc – chủ nhiệm bộ môn nhi Đại học Y dược TP.HCM, hiện nay tại Việt Nam mới có năm trung tâm thực hiện được mổ tim và thông tim cho trẻ nhỏ, trong khi hằng năm tại Việt Nam có hơn 8.000 em bé vừa chào đời đã bị tim bẩm sinh, trong đó 50% bị dị tật tim phải.

L.TH.H.

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM