Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Chỉ 35% người dân hiểu đúng về ung thư

TT – Hơn 67% số người được hỏi cho rằng ung thư là bệnh nan y, việc phát hiện sớm hay muộn cũng thế thôi.

Qua điều tra cộng đồng tại 12 tỉnh thành với cỡ mẫu hơn 12.050 người về kiến thức, thực hành phòng ngừa một số bệnh ung thư phổ biến cho thấy tỉ lệ người dân có hiểu biết cơ bản đúng về bệnh ung thư còn rất thấp, với tỉ lệ là 35%.

Hơn 67% số người được hỏi cho rằng ung thư là bệnh nan y, việc phát hiện sớm hay muộn cũng thế thôi. Đáng lưu ý, có gần 36% người dân cho rằng bị ung thư nếu đụng dao kéo vào sẽ di căn và mau chết.

Báo cáo “Gánh nặng bệnh ung thư và chiến lược phòng chống ung thư quốc gia đến năm 2020” của nhóm giáo sư, tiến sĩ tại hội thảo phòng chống ung thư TP.HCM lần thứ 18 ngày 3 và 4-12 đã cho biết như vậy.

Theo các bác sĩ, tỉ lệ mắc bệnh ung thư có xu hướng tăng ở đa số các nước trên thế giới. Hiện toàn cầu có khoảng 23 triệu người đang chung sống với ung thư. Nếu không có các biện pháp can thiệp kịp thời thì con số này sẽ lên tới 30 triệu người vào năm 2020. Tại VN, ước tính trong năm 2020 sẽ có tối thiểu 189.344 ca ung thư mới mắc.

Chiến lược phòng chống ung thư của VN quan tâm số một đến việc dự phòng bệnh ung thư cho người dân, trong đó trọng tâm là truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về căn bệnh này.

Nguồn tuoitre.

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM