Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Tập thể thao giúp não trẻ 10 tuổi

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra hoạt động thể chất tăng cường khả năng tư duy và khiến quá trình lão hóa của não chậm đi 10 năm.

Giờ bạn đã có động lực mới cho những ngày lười biếng. Công trình của các nhà khoa học Đại học Miami kết luận hoạt động thể chất giúp tăng cường trí não mà cụ thể là giúp não trẻ ra hơn 10 tuổi.

nhung hoat dong the chat nhu dap xe se ho tro nao bo hoat dong hieu qua. anh: times.
Những hoạt động thể chất như đạp xe sẽ hỗ trợ não bộ hoạt động hiệu quả. Ảnh: Times.

Theo Times, nhóm nghiên cứu đã khảo sát 1.228 đàn ông và phụ nữ từ nhiều chủng tộc khác nhau sinh sống tại Manhattan về thói quen luyện tập cũng như khả năng tư duy bao gồm trí nhớ, tổ chức, lý luận và tốc độ suy nghĩ. 5 năm sau, một nửa số tình nguyện viên thực hiện lại các bài kiểm tra này. Kết quả, những người vận động nhiều đều đạt số điểm tư duy cao.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Clinton Wright, giáo sư thần kinh học và sức khỏe cộng đồng tại Đại học Miami, tác giả công trình phát hiện những căn bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch khiến lưu lượng máu đến não giảm, gây tổn hại cho chức năng nhận thức. “Lười vận động sẽ càng làm trầm trọng thêm những vấn đề này”, tiến sĩ cảnh báo.

Minh Nguyên

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM