Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Dấu hiệu chứng tỏ chế độ ăn của bạn có vấn đề

Những cơn đau đầu, dấu hiệu cơ thể mệt mỏi thường xuyên, móng tay dễ gãy, nhợt nhạt, tóc rụng nhiều có thể là lời cảnh báo chế độ ăn của bạn cần được thay đổi, theo Eat This.

Bạn mệt mỏi thường xuyên

Chế độ ăn với nhiều thực phẩm giàu carbonhydrat, nhiều đường, tinh bột và chất béo động vật có thể khiến bạn mệt mỏi. Thử thay thế bằng những thực phẩm giàu protein và chất béo lành mạnh có nguồn gốc động vật. Trứng, bơ, các loại hạt ngũ cốc là thức ăn vặt có thể giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi kéo dài của bạn thay vì bánh ngọt hay cà phê. Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng, ăn ít hơn bình thường thì cơ thể cũng dễ mệt.

Tóc và móng yếu

Chế độ ăn thiếu cân bằng, không đủ vitamin, khoáng chất khiến bộ móng, tóc bị ảnh hưởng. Móng tay yếu, dễ gãy và tóc rụng nhiều có thể là lời cảnh báo chế độ ăn cần được điều chỉnh.

Bi rung toc nhieu, phai lam sao.
Bị rụng tóc nhiều, phải làm sao?

Những cơn đau đầu

Khi bạn ăn không đầy đủ lượng carb hoặc thực phẩm nói chung sẽ gây trì trệ việc bơm máu lên não gây những cơn nhức đầu cục bộ. Do đó nếu đang theo chế độ ăn kiêng bạn nên chia thành bữa nhỏ, ăn thêm những thực phẩm tốt cho việc ăn kiêng như táo, lê, hạt điều…

Bạn dễ bị ốm

Protein không chỉ giúp cơ bắp săn chắc mà còn đóng vai trò quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nếu bạn không cung cấp đủ lượng đạm từ chế độ ăn, cơ thể dễ bị cảm lạnh và tấn công bởi vi khuẩn gây bệnh.

Hội An

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM