Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Vì sao nên đeo kính râm

Kính râm bảo vệ mắt khỏi ảnh hưởng của tia cực tím, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh như “cháy nắng” mắt, đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.

Khi da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, tia cực tím có thể dẫn đến cháy nắng, nghiêm trọng hơn là ung thư da. Thế nhưng nhiều người hầu hết lại bỏ qua đôi mắt và đánh giá thấp tầm quan trọng của kính râm. Trên thực tế bạn cần thường xuyên đeo kính râm, cả trong mùa đông lẫn mùa hè.

anh: PegiPegi.
Ảnh: PegiPegi.

“Tia UV làm hại mắt bạn chỉ sau 15 phút”, Justin Bazan, cố vấn y tế cho The Vision Council (Mỹ) nói với Medical Daily. Bức xạ tia cực tím được coi như kẻ giết người thầm lặng, với khả năng làm tổn thương cơ thể ở cấp độ ADN. Không có biện pháp bảo vệ, ánh nắng khiến mắt bị “cháy nắng” gây đau đớn, đục thủy tinh thể, thậm chí góp phần gây ra thoái hóa điểm vàng.

Để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, các chuyên gia khuyến cáo bạn sử dụng loại kính chống 99-100% tia UVA, UVB và giảm 75-90% lượng ánh sáng nhìn thấy. Ưu tiên khả năng bảo vệ khi chọn mua kính râm chứ không phải kiểu dáng. Hơn hết, nhớ rằng tia UV không chỉ đến từ mặt trời mà còn được phản chiếu lên nhiều bề mặt khác như nước, bê tông, ôtô.

Minh Nhật

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM