Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

21 phút tập thể dục mỗi ngày tăng 3 năm tuổi thọ

Theo một nghiên cứu mới đây ở Anh cho thấy, nếu bạn bỏ ra 21 phút tập thể dục mỗi ngày có thể tăng tuổi thọ tới hơn ba năm.

Dựa trên phân tích của 6.600 thành viên trên 12 tháng và các dữ liệu nghiên cứu trước đó, bảo hiểm sức khỏe Vitality (Anh) so sánh dữ liệu trước và sau khi mọi người tham gia hoạt động thể chất trong ngày. Kết quả cho thấy, những người có lối sống ít vận động sẽ tăng 3,1 năm tuổi thọ bằng cách tăng mức độ hoạt động 150 phút một tuần.

Theo Express
Theo Express

Theo Express, nghiên cứu này cho thấy người ít hoạt động có thể tăng cơ hội sống của họ lâu hơn bằng những thay đổi nhỏ, chẳng hạn như đi bộ, hoặc leo cầu thang bộ thay vì thang máy.

Cô gái vàng Olympic Jessica Ennis-Hill, 30 tuổi, là gương mặt truyền cảm hứng cho người Anh để trở thành “vận động viên hàng ngày” bằng cách thay đổi lối sống nhỏ. Nữ vận động viên cho biết: “Là một vận động viên hàng ngày không có nghĩa bạn phải chạy marathon hay leo lên một ngọn núi, nó chỉ đơn giản là thay đổi hành vi hàng ngày như đi bộ lên cầu thang thay vì dùng thang máy, hoặc đi bộ đến nơi bạn muốn đi”.

Chiến dịch “vận động viên hằng ngày” khuyến khích mọi người thay đổi để mang lại lợi ích sức khỏe lâu dài. Đây cũng là thông điệp giúp cuộc sống hạnh phúc và lành mạnh hơn.

Lê Nga

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM