Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Những hiểu lầm về thiền

Thiền không có nghĩa là kiểm soát suy nghĩ mà ngược lại cần thả lỏng, cũng không phải thực hành tôn giáo hay chỉ dành cho người lớn.

thien khong co nghia la kiem soat moi suy nghi. neu tu ep minh nghi hoac khong nghi ve van de nao do, ban se khong the thu gian dau oc. tuong tu, dung buoc ban than phai tap trung cao do. mau chot cua thien la tha long chu khong phai gong minh len.
Thiền không có nghĩa là kiểm soát mọi suy nghĩ. Nếu tự ép mình nghĩ hoặc không nghĩ về vấn đề nào đó, bạn sẽ không thể thư giãn đầu óc. Tương tự, đừng buộc bản thân phải tập trung cao độ. Mấu chốt của thiền là thả lỏng chứ không phải gồng mình lên.

thien khong phai la hinh thuc thuc hanh ton giao, khong khien ban tro thanh mot nha su hay buoc ban phai roi xa vat chat. thien giup moi nguoi tap trung vao chinh ban than minh, thu gian va thoai mai tinh than de tan huong cuoc song.
Thiền không phải là hình thức thực hành tôn giáo, không khiến bạn trở thành một nhà sư hay buộc bạn phải rời xa vật chất. Thiền giúp mỗi người tập trung vào chính bản thân mình, thư giãn và thoải mái tinh thần để tận hưởng cuộc sống.

 

ban khong nhat thiet phai thien trong tu the hoa sen. dieu quan trong la cam thay thoai mai va on dinh khi thien. ban tham chi co the ngoi khoang chan tren ghe neu muon.
Bạn không nhất thiết phải thiền trong tư thế hoa sen. Điều quan trọng là cảm thấy thoải mái và ổn định khi thiền. Bạn thậm chí có thể ngồi khoang chân trên ghế nếu muốn.

 

neu nghi thien chi danh cho nguoi gia, ban da nham. thien dem den loi ich cho moi lua tuoi. tre em co the bat dau thien tu khi len 8-9 tuoi.
Nếu nghĩ thiền chỉ dành cho người già, bạn đã nhầm. Thiền đem đến lợi ích cho mọi lứa tuổi. Trẻ em có thể bắt đầu thiền từ khi lên 8-9 tuổi.

thien khong phai tu thoi mien ban than, cang khong phai chay tron khoi van de. thien giup ban nhin lai minh, doi mat voi kho khan, biet dua ra quyet dinh thay vi choi bo qua khu va lo lang cho tuong lai.
Thiền không phải tự thôi miên bản thân, càng không phải chạy trốn khỏi vấn đề. Thiền giúp bạn nhìn lại mình, đối mặt với khó khăn, biết đưa ra quyết định thay vì chối bỏ quá khứ và lo lắng cho tương lai.

Minh Nguyên (Theo The Health Site)

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM