Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Văcxin Zika bắt đầu được thử nghiệm trên người

Cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc men Mỹ (FDA) vừa chấp thuận thử nghiệm văcxin ngừa virus Zika GLS-5700 trên cơ thể người.

Theo Foxnews, việc thử nghiệm được tiến hành trên 40 người khỏe mạnh trong tuần tới nhằm đánh giá mức độ an toàn của văcxin cũng như liều lượng cần thiết cho mỗi người. Theo hai đơn vị đồng phát triển là Inovio và GeneOne, văcxin mới trong quá trình thử nghiệm trên động vật được kết luận rất tốt. Văcxin đã tạo ra những kháng thể phản ứng tế bào T tuyệt vời, rất khả quan cho khả năng đề kháng Zika trên con người.

Sau khi tiến hành trên những người khỏe mạnh, các nhà khoa học sẽ thử nghiệm với các bệnh nhân đã mang Zika trong người. “Chúng tôi dự định thử nghiệm vào tuần tới và báo cáo kết quả vào cuối năm nay”, Giám đốc điều hành Inovio J Joseph Kim nói.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Zika là một cấp cứu y tế công cộng toàn cầu. Virus này là nguyên nhân gây ra dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh. Theo kế hoạch, nếu các thử nghiệm hoàn thành với kết quả tốt, văcxin hoàn thiện sẽ sớm được phân phối rộng rãi.

Thu Hiền

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM