Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không dùng thuốc

Tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4-L5 và uống thuốc một năm nay không đỡ. Nếu không mổ, tôi phải điều trị như thế nào?

Tôi 41 tuổi, là nhân viên văn phòng. Cách đây một năm, tôi bị đau nhức ở lưng và tê buốt kéo dài ở chân phải. Ngay cả khi ho hoặc hắt hơi, tôi cũng cảm thấy đau nhói vùng lưng. Chỉ khi nằm nghỉ và uống thuốc giảm đau, mới thấy đỡ. Hiện giờ tôi rất nản vì điều trị lâu không khỏi. Nhiều người khuyên tôi phẫu thuật, nhưng tôi lại sợ mổ. Mong bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị dứt điểm bệnh? (Đức Huy, Hà Nội)

Anh minh hoa
Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh lý phổ biến và khó chữa trị. Bạn điều trị một năm không thấy hiệu quả, có thể do chưa tiếp cận đúng phương pháp.

Nguyên nhân xuất phát cơn đau là do đĩa đệm thoát vị chèn ép dây thần kinh, nên thuốc giảm đau, kháng viêm chỉ có tác dụng “khóa bệnh” tạm thời. Hầu hết chúng còn gây tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu sử dụng lâu dài, cơ thể không chỉ lệ thuộc vào thuốc, mà còn có nguy cơ viêm loét dạ dày, suy giảm chức năng gan, thận…

Với trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nặng, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật loại bỏ đĩa đệm hoặc thay thế đĩa đệm nhân tạo. Song thực tế ghi nhận đây là phương pháp có hiệu quả thấp, rủi ro và biến chứng cao. Nếu thất bại, người bệnh có thể mất chức năng vận động suốt đời. Ngay cả khi thành công, bệnh nhân cũng cần thời gian khá lâu để có thể đi đứng trở lại, và cơn đau có thể tái phát nhanh sau vài tháng phẫu thuật.

Do vậy, tôi không khuyến khích sử dụng thuốc hay phẫu thuật, mà hướng đến các phương pháp chữa lành tự nhiên, tác động trực tiếp nguyên nhân gây đau. Tôi khuyên bạn nên ngưng uống thuốc giảm đau và tìm đến các liệu pháp điều trị bảo tồn trước. Nếu tiếp cận đúng cách, bạn sẽ nhận thấy các chuyển biến tích cực trong thời gian ngắn điều trị.

Bac si Wade huong dan benh nhan dau lung dieu tri voi may Pneumex PneuBack.
Bác sĩ Wade hướng dẫn bệnh nhân đau lưng điều trị với máy Pneumex PneuBack.

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp chữa trị được hơn 4 triệu người Mỹ sử dụng. Kỹ thuật không xâm lấn vào cấu trúc bên trong, không gây tác dụng phụ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ nắn chỉnh nhẹ nhàng, tác động lực chính xác vào cấu trúc cột sống sai lệch, nhằm giải phóng toàn bộ áp lực đè nén lên dây thần kinh, kích thích cơ chế tự làm lành của cơ thể, giúp cơn đau biến mất tự nhiên.

Với các trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nặng và mất dần khả năng vận động, người bệnh vẫn có cơ hội hồi phục với máy trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack. Phác đồ gồm 7 bước điều trị với 4 loại máy giảm áp trong 4 tư thế khác nhau (đứng, nằm, ngồi, đi bộ). Sau khi điều trị với liệu trình Pneumex PneuBack, bệnh nhân hết đau, có thể khôi phục chức năng và sự linh hoạt của cơ khớp, cột sống.

Thiết bị này đã được đưa về ứng dụng tại phòng khám chuyên khoa xương khớp ACC Việt Nam. Theo dõi lâm sàng tình trạng nhóm bệnh nhân điều trị với Pneumex PneuBack, tôi đánh giá cao hiệu quả mà liệu trình này mang lại.

Bác sĩ Wade Brackenbury
Phòng khám chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ (ACC

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM