Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Bà bầu ăn nhiều cá, sau sinh ít bị trầm cảm

Một nghiên cứu quan sát lớn tại Nhật Bản cho thấy ăn nhiều cá trong thai kỳ giúp giảm nguy cơ bị mắc các rối loạn tâm lý sau sinh.

Trầm cảm sau sinh là một tình trạng khá thường gặp ở các bà mẹ vừa mới sinh con. Can thiệp hiệu quả tình trạng này là một mục tiêu hết sức quan trọng.

Các nghiên cứu ngẫu nhiên có bằng chứng về vai trò của các axit béo chưa bão hòa (n-3 polyunsaturated fatty acids – PUFAs) cho mục đích phòng ngừa trầm cảm sau sinh có những kết quả trái ngược.

Theo tạp chí Y học tâm lý của ĐH Cambridge (Anh), kết quả của nghiên cứu trẻ em và môi trường ở Nhật Bản đánh giá kết quả sau 6 và 12 tháng sau sinh lần lượt trên 84,181 và 81,924 bà mẹ mang thai cho thấy những người ăn nhiều cá và bổ sung PUFA (gồm EPA và DHA) trong thai kỳ giữa và cuối giảm nguy cơ bị bệnh trầm cảm sau sinh sau 6 tháng và giảm các bệnh lý tâm lý nghiêm trọng sau 12 tháng.Nếu 100% người dân có bảo hiểm, tức bảo hiểm y tế toàn dân, việc người bệnh không cần mang tiền khi đi bệnh viện (vì đã có bảo hiểm chi trả) là điều hoàn toàn có thể.

Nguồn TTO

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM