Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Anh sắp có hàng triệu bộ xét nghiệm COVID-19 đơn giản như thử thai

Các quan chức y tế Anh cho biết hàng triệu bộ xét nghiệm mới, được mô tả đơn giản giống như bộ thử thai, sẽ được cung cấp cho nhân viên y tế, thậm chí có thể được bán trực tuyến trên mạng trong vài ngày tới.

Bộ xét nghiệm của Anh sẽ phân tích máu từ ngón tay và cho kết quả trong 15 phút – Ảnh: Sky News

Báo Guardian của Anh ngày 25-3 dẫn thông tin từ Bộ Y tế công cộng (PHE) cho biết bộ xét nghiệm trông giống như thiết bị thử thai có thể cho kết quả trong vòng 15 phút bằng việc phân tích máu trích từ tay.

Theo bà Sharon Peacock, giám đốc bộ phận bệnh truyền nhiễm quốc gia của PHE, việc đánh giá bộ xét nghiệm sẽ hoàn thành trong tuần này trước khi cung cấp cho nhân viên y tế và người dân. Các bộ xét nghiệm có thể đến tay người dân trong vòng vài ngày tới, thay vì nhiều tuần hoặc tháng.

Anh đã mua 3,5 triệu bộ xét nghiệm này và đang đặt thêm nhiều triệu bộ nữa.

Một khi được duyệt, ngoài việc cấp phát cho ngành y, những người đang bị cách ly tại nhà cũng có thể đặt mua bộ xét nghiệm này trên mạng.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đánh giá bộ xét nghiệm này có thể lật ngược tình thế khi giúp xác định bệnh nhân trên diện rộng.

Các chuyên gia y tế và cố vấn cho chính phủ cho rằng điều quan trọng là phải đánh giá bộ xét nghiệm mới. “Điều mấu chốt là đánh giá liệu các bộ xét nghiệm này có đủ chính xác để người dân sử dụng hay không?” – cố vấn trưởng về y tế của chính phủ Anh Chris Whitty nói. Theo ông Whitty, ưu tiên của việc xét nghiệm là tìm ra những người mắc COVID-19 mà không có triệu chứng và những nhân viên y tế đã có miễn dịch.

Với bộ xét nghiệm này, các nhân viên y tế như bác sĩ, y tá có thể nhanh chóng xác định mình có mắc COVID-19 hay không, để sớm quay trở lại công việc. Ngoài ra, nó cũng cho phép nhiều người sớm quay trở lại với đời sống bình thường và công việc sau khi xét nghiệm.

Đến nay số trường hợp tái mắc bệnh vẫn rất thấp và người bệnh được cho là miễn nhiễm với bệnh sau khi khỏi.

Nguồn TTO

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM