Previous slide
Next slide

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Ba người trong vụ ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi đều tử vong

Tối 11-5, Bệnh viện Đà Nẵng thông báo hai vợ chồng người Quảng Ngãi bị ngộ độc nấm đã không qua khỏi do bệnh tình quá nặng. Trước đó một ngày, con trai của cặp vợ chồng này cũng chết do ngộ độc nấm.

Dù các bác sĩ đã tích cực cứu chữa, các bệnh nhân vụ ngộ độc nấm không qua khỏi – Ảnh: PHƯƠNG TRẦN

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, anh Đinh Văn T. (39 tuổi) và vợ là Đinh Thị N. (38 tuổi, trú xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) vào rẫy hái nấm có màu trắng vừa mọc sau mưa về chế biến món ăn tối.

Sau bữa ăn khoảng 12 tiếng, lần lượt anh T., con trai và chị N. có biểu hiện đau bụng, nôn mửa ra máu, chóng mặt, đi ngoài phân lỏng.

Cả ba được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu sau khoảng 15 giờ ăn nấm và được điều trị 2 ngày tại đây. Ngày 4-5, cháu S. được chuyển ra Bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng, vợ chồng anh T. được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Đà Nẵng đã tích cực điều trị, thải độc qua đường tiêu hóa và tiết niệu cho 2 bệnh nhân. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng, vợ chồng anh T. đều không qua khỏi.

Trước đó, vào chiều 10-5, con trai của vợ chồng anh T. là cháu Đinh Văn S. (12 tuổi, được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng) cũng không qua khỏi.

Nguồn TTO

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM