Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Chọn lọc niềm vui cho cuộc sống

Sau mỗi chuyến đi xa khỏi thành phố, bỏ lại hết công việc, tắt internet từ chối mọi liên hệ xã hội, 10 người thì có đến 9 nói ‘cảm giác như được sống lại’, ‘được thanh lọc cả tinh thần và cơ thể’…

Nhưng liệu đã có ai trong chúng ta từng thử suy nghĩ theo hướng, nguyên nhân quá tải thực sự không đến từ áp lực bên ngoài, mà do chính bản thân ta, mỗi ngày đã chọn “tích tụ” quá nhiều?

Chỉ giữ lại những gì thực sự quan trọng

Không phải tự nhiên mà Marie Kondo với quan niệm “hãy phân loại và chỉ giữ lại những gì khiến bạn cảm thấy vui thích” trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Người phụ nữ Nhật nhỏ bé với gương mặt rạng rỡ ấy dường như không chỉ mang lại ánh sáng của sự gọn gàng, trật tự và hài hòa cho những không gian mà cô ấy dọn dẹp, mà còn vượt ra ngoài giới hạn của những món đồ đạc, giúp ích cho cả cuộc sống của những người học theo Marie Kondo, lọc bỏ những gì không thật sự cần thiết, theo mọi nghĩa.

Chỉ giữ lại những gì thực sự quan trọng cũng là nguyên tắc đã được thương hiệu lọc nước Mitsubishi Chemical Cleansui khởi xướng từ những năm đầu thập niên 80 và luôn lấy đó làm mục đích nghiên cứu phát triển ứng dụng trong các sản phẩm cho tới nay.

Xuất phát từ thành công của phát minh vật liệu màng lọc sợi rỗng để làm phổi nhân tạo trong y tế, Mitsubishi Chemical Cleansui đã nhanh chóng trở thành thương hiệu hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất thiết bị lọc nước dân dụng. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này là khả năng lọc bỏ mọi tạp chất và vi khuẩn có hại cho sức khỏe, nhưng vẫn giữ nguyên lượng khoáng trong nước – thứ giúp cho chúng ta yên tâm sử dụng nguồn nước nhà mình một cách trọn vẹn.

Chúng ta mong đợi gì ở một thiết bị lọc nước

Nhìn lại một chút khoảng thời gian hơn 10 năm trước, khi các cư dân thành phố bắt đầu quan tâm hơn tới những tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thay vì chỉ chú trọng vẻ ngoài bóng bẩy, đẹp đẽ, bắt mắt… cũng là lúc thị trường xuất hiện những giải pháp lọc nước.

Chúng ta bắt đầu biết tới những thiết bị lọc RO, lọc Ozone, lọc Nano với mục đích loại bỏ tối đa những hậu quả của môi trường sống ngày càng ô nhiễm, dư lượng hóa chất dùng để bảo quản hay những vi sinh vật mà mắt thường không thể thấy nhưng gây ra những tác hại khôn lường… Điều này cũng lý giải cho việc, thiết bị nào có khả lọc được nhiều chất, khiến cho nguồn nước càng tinh khiết, thì càng được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Nhưng vấn đề căn bản là, cơ thể chúng ta không chỉ cần được an toàn, mà còn cần khỏe mạnh. Đó cũng là lý do các hệ thống lọc sau này đã bổ sung thêm các cấp lọc để tái tạo lượng khoáng đã bị mất đi, hoặc hơn thế nữa, có thể bổ sung các chất điện giải để tăng sức đề kháng. Điều này có vẻ giống nhổ cỏ nhổ cả hoa rồi lại mang hoa khác trồng vào thay thế.

Trong khi đó, với nguyên tắc “chọn lọc”, chỉ loại bỏ những yếu tố có hại, và giữ lại những thành phần hữu ích, các thiết bị lọc của Mitsubishi Chemical Cleansui tích hợp các cấp lọc trong cùng 1 lõi lọc, vừa có kết cấu nhỏ gọn, đơn giản nhưng đảm bảo được yêu cầu nước sau lọc vẫn đạt được lượng khoáng chất cần thiết.

Người sử dụng có thể tùy theo nhu cầu lọc nước cho sinh hoạt, nấu ăn hay uống trực tiếp bằng cách lựa chọn số lượng cấp lọc, thay vì sử dụng hệ thống cồng kềnh phức tạp, ngay cả khi cúp điện vẫn an tâm có nước sạch.

Trong cuộc sống, việc xác định được nên bỏ cái gì đi, giữ cái gì lại cho phù hợp với từng hoàn cảnh, điều kiện của mỗi người không chỉ căn cứ trên cảm tính mà còn cần cả sự tính toán, chọn lọc kỹ lưỡng để không tự mình rơi vào mâu thuẫn “chọn con tim hay là nghe lý trí”. Lựa chọn chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng nếu chúng ta có những tiêu chí cụ thể, hay có mục đích sử dụng rõ ràng, thì sẽ cảm thấy đơn giản hơn rất nhiều. Những thương hiệu như Mitsubishi Chemical Cleansui có lẽ cũng xuất phát từ “tâm tư” đó của người tiêu dùng, để có thể cho ra đời những thiết bị giúp cho cuộc sống bớt đi nhiều lo lắng, chỉ còn những niềm vui bên ta.

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM