Previous
Next

CHUYÊN MỤC

TIN TỨC Y KHOA MỚI NHẤT

Đi làm về thấy tòa nhà bị cách ly, người đàn ông trốn luôn, tìm chưa ra

Một người đàn ông 60 tuổi đi làm ở bệnh viện về nhà lúc sáng sớm thấy tòa nhà của mình bị cách ly vì có bệnh nhân mắc COVID-19 đã quay xe bỏ trốn. Đến nay lực lượng chức năng chưa tìm ra.

Xí nghiệp xe buýt 10-10 khử trùng xe buýt sau khi nhân viên phòng điều độ của đơn vị này trở thành bệnh nhân COVID-19 số 714 – Ảnh: TRANSERCO

Liên quan đến ca mắc COVID-19 số 714, là bệnh nhân thứ 3 của Hà Nội trở về từ Đà Nẵng, ông Trần Thế Cương – bí thư Quận ủy, chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm – cho biết ngay sau khi xác định bệnh nhân số 714, quận đã rà soát những trường hợp F1, F2, phong tỏa chung cư mini với 98 người mà bệnh nhân số 714 sống tại đây.

Cụ thể, từ 17h30 ngày 5-8 đến nay, quận Bắc Từ Liêm đã bố trí 2 chốt trực 24/24h gồm công an, tổ y tế, dân phố để thực hiện cách ly khu vực ngõ 4, phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Đến sáng 6-8, phát hiện 2 người cách ly có biểu hiện ho, rát họng nên đã lấy mẫu chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm.

“Tuy nhiên, người đàn ông khoảng 60 tuổi làm việc tại Bệnh viện Medlatec, sống cùng tòa nhà với bệnh nhân 714, đi làm về lúc 5h30 sáng 6-8, thấy lực lượng tổ chức phong tỏa cách ly tòa nhà đã không khai báo mà lên xe máy bỏ trốn. Chúng tôi đã báo với lãnh đạo bệnh viện thông báo cho người này quay trở lại cách ly nhưng chưa tìm được nên đang phối hợp các lực lượng để tìm kiếm” – ông Cương cho biết.

Cùng với việc hướng dẫn các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa thực hiện đúng quy định về cách ly phòng chống dịch, ông Cương cho biết cơ quan y tế thực hiện kiểm tra sức khỏe người dân trong khu vực phong tỏa 2 lần/ngày.

Theo ông Cương, đến 15h ngày 6-8, quận Bắc Từ Liêm đã rà soát được 14 trường hợp F1, 160 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 714; 8 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 447, 1 trường hợp F2 của bệnh nhân 459.

“UBND quận đã thông báo các tổ chức, đoàn thể nghiêm túc thực hiện cách ly và tuyên truyền cho người dân thực hiện cách ly không hoang mang. Quận cũng chuẩn bị khẩu trang, nhu yếu phẩm để cung cấp cho người dân trong khu vực cách ly…” – ông Cương cho hay.

Nguồn TTO

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÔNG TIN MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM